ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เหลือเวลาอีกเพียงไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ก็จะเข้าสู่ปี 2556 นักลงทุนหลายรายมีแนวโน้มต้องคิดหนักในช่วงนี้ว่า ควรลงทุนที่ไหนจึงจะได้ผลตอบแทนสูงสุด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชินโสะ อาเบะ ว่าที่นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเห็นพ้องเรื่องนโยบายต่างๆ รวมถึงการผ่อนปรนด้านเงินตรา เพื่อให้บรรลุเป้าเงินเฟ้อที่ 2% กับนายนัตสึโอะ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –กระทรวงการต่างประเทศ ตามที่มอนเตเนโกรได้มีการจัดตั้งคณะรัฐมนตรีชุดใหม่หลังการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ ๑๔ ตุลาคม ๒๕๕๕ นั้น นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –กระทรวงการต่างประเทศ ตามที่ได้มีรายงานความเสียหายของพายุไซโคลน Evan ที่พัดผ่านฟิจิเมื่อวันที่ ๑๗ ธันวาคม ๒๕๕๕ ทำให้เกิดน้ำท่วมฉบับพลันและสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงทั่วฟิจ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวรายงานว่า นายชินโสะ อาเบะ หัวหน้าพรรคเสรีประชาธิปไตย (แอลดีพี) ซึ่งเป็นว่าที่นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้ตัดสินใจแต่งตั้งให้นายฟูมิโอะ คิชิดะ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ ไฮเออร์ (Haier) เดินหน้าขยายส่วนแบ่งในตลาดแบรนด์ระดับโลกเป็น 8.6% ส่งผลให้ครองตำแหน่งสูงสุดในการจัดอันดับ Global Major Appliances 2012 Brand... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานศุลกากรเปิดเผยข้อมูลสถิติล่าสุดว่า จีนนำเข้าน้ำมันดิบ 23.37 ล้านตันในเดือนพ.ย. หรือ 5.7 ล้านบาร์เรล/วัน เพิ่มขึ้น 3% เมื่อเทียบรายปี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดอลลาร์ยังคงเคลื่อนไหวในกรอบบนของ 84 เยน ในการซื้อขายเช้านี้ที่ตลาดปริวรรตเงินตราโตเกียว โดยเคลื่อนไหวใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 20... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนผลิตกระแสไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานสะอาดมากขึ้นในเดือนพ.ย. ขณะที่รัฐพยายามกระตุ้นให้มีการใช้แหล่งพลังงานเชื้อเพลิงที่ไม่ใช่ฟอสซิลมากขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดอลลาร์ยังคงเคลื่อนไหวในกรอบบนของ 84 เยน ในการซื้อขายเช้านี้ที่ตลาดปริวรรตเงินตราโตเกียว โดยเคลื่อนไหวใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 20... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์จีน (CSRC) เปิดเผยทางเว็บไซต์เมื่อวานนี้ว่า ได้อนุมัติให้ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์เจิ้งโจว (ZCE)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติเวียดนามเปิดเผยว่า เศรษฐกิจของประเทศขยายตัว 5.03% ในปี 2555 ลดลงจากปีที่แล้วซึ่งอยู่ในระดับ 5.89%... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) ซึ่งเป็นสภานิติบัญญัติสูงสุดของจีน อยู่ระหว่างพิจารณาการชดเชยที่เป็นธรรมมากขึ้นให้แก่เกษตรกรซึ่งถูกเวรคืนที่ดิน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (24 ธ.ค.) สัญญาสินค้าโภคภัณฑ์เกษตรต่างปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วันอังคารที่ 25 ธันวาคม 2555 (ตามเวลาประเทศไทย) ออสเตรเลีย ตลาดการเงินปิดทำการเนื่องในวันคริสต์มาส เกาหลีใต้ ตลาดการเงินปิดทำการเนื่องในวันคริสต์มาส... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบเมื่อคืนนี้ (24 ธ.ค.) ท่ามกลางวอลุ่มการซื้อขายที่บางเบาก่อนที่ตลาดจะปิดทำการในวันคริสต์มาส นอกจากนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมือคืนนี้ (24 ธ.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (25 ธ.ค.) เพราะได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ ขณะที่ภาวะการซื้อขายเป็นไปอย่างซบเซา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (24 ธ.ค.) เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะหน้าผาการคลังของสหรัฐ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงน้ำมันของอิรักเปิดเผยในวันนี้ว่า การส่งออกน้ำมันของอิรักสร้างรายได้ 8.202 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการขายน้ำมัน 78.6 ล้านบาร์เรลในเดือนพ.ย.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เยนร่วงลงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 20 เดือนเทียบดอลลาร์ หลังจากที่นายชินโสะ อาเบะ ว่าที่นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นได้กดดันให้ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจรายเดือนของโฮมแทรค ซึ่งเป็นบริษัทข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ ระบุว่า ราคาบ้านในอังกฤษลดลง 0.1% ในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นการปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 6... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในการซื้อขายที่เบาบางก่อนวันหยุดคริสต์มาส ขณะที่ปัญหาการเจรจาด้านการคลังที่ชะงักงันของสหรัฐทำให้นักลงทุนมีความระมัดระวังในการ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนก.พ.ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ติดลบ 2 เซนต์ แตะที่ 88.64 ดอลลาร์/บาร์เรล เมื่อเวลา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทหลักทรัพย์ของเกาหลีใต้เผยแพร่รายงานที่ระบุว่า เงินเยนซึ่งคาดว่าจะอ่อนค่าลงภายหลังการเปลี่ยนแปลงผู้นำญี่ปุ่นจะส่งผลกระทบต่อรายได้ของกลุ่มบริษัทใน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แบบสำรวจแนวโน้มการจ้างงานในกรุงเอเธนส์เปิดเผยว่า 1 ใน 2 ของชาวกรีกวัยทำงานมองหางานในต่างประเทศเนื่องจากประเทศประสบวิกฤติหนี้สินอย่างหนักหน่วงมาเป็นเวล... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงเกษตรอินโดนีเซียได้กำจัดเป็ดจำนวน 112,000 ตัว เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์ใหม่ในประเทศ นาย พุฒจาตโมโก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการคลังเกาหลีใต้รายงานในวันนี้ว่า หนี้สินของรัฐบาลเกาหลีใต้แตะที่ 468.6 ล้านล้านวอน (4.357 แสนล้านดอลลาร์) ในปีงบประมาณ 2554... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงพุ่งขึ้น 160 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 15,460 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ธ.ค. 55 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ งาน China International Digital Content Expo ครั้งที่ 10 ซึ่งเป็นหนึ่งในงานที่มีอิทธิพลที่สุดด้านคอนเทนท์แบบดิจิตอลในประเทศจีน... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 24 ธันวาคม พ.ศ. 2555 15:24 น.