ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ คาดการณ์ว่า อัตราว่างงานของสหรัฐมีแนวโน้มย่ำแย่ลงก่อนที่จะฟื้นตัวขึ้น โดยคาดว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ออกแถลงการณ์บนเว็บไซต์ของกระทรวงว่า ผลการตรวจสอบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมูห์ยิดดิน ยัสซิน นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เปิดเผยว่า มาเลเซียจะขยายมาตรการล็อกดาวน์บางส่วนซึ่งดำเนินมาเป็นเวลา 7 สัปดาห์แล้ว ออกไปจนถึงวันที่ 9 มิ.ย.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังพิจารณาที่จะยกเลิกการประกาศภาวะฉุกเฉินในจังหวัดส่วนใหญ่ของญี่ปุ่นในเดือนพ.ค.นี้ แต่จะยังคงมีการเฝ้าระวังในแถบโตเกียวและพื้นที่อื่นๆ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า เกาหลีใต้ได้ส่งหน้ากากอนามัย 2 ล้านชิ้นให้กับสหรัฐ เพื่อช่วยสหรัฐต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด 19... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาน้ำมันดิบ WTI ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ ร่วงลงกว่า 2% ในช่วงเช้านี้ เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะน้ำมันล้นตลาด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีนเปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงเปิดลดลง 110 ดอลลาร์ฮ่องกง แตะที่ระดับ 15,770 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม 2563 (ตามเวลาประเทศไทย) ไม่มีการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญ วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม 2563 (ตามเวลาประเทศไทย) 19.30 น.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม 2563 (ตามเวลาประเทศไทย) ญี่ปุ่น 06.50 น. รายงานสรุปมุมมองทางเศรษฐกิจของคณะกรรมการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) วันอังคารที่ 12... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม 2563 (ตามเวลาประเทศไทย) ญี่ปุ่น 06.50 น. รายงานสรุปมุมมองทางเศรษฐกิจของคณะกรรมการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) อินโดนีเซีย 10.00... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นกว่า 1% เมื่อวันศุกร์ (8 พ.ค.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่า ความต้องการทองแดงจะปรับตัวเพิ่มขึ้น... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อวันศุกร์ (8 พ.ค.) สัญญาถั่วเหลืองและข้าวโพดปิดบวก โดยได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อของกลุ่มกองทุน รวมทั้งการคาดการณ์ที่ว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ ได้กักตัวเองอยู่ที่บ้านพัก หลังจากนางเคที มิลเลอร์ โฆษกประจำตัวของนายเพนซ์ ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสโควิด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ผลการศึกษาจากคณะนักวิจัยของจีนที่ดำเนินการวิเคราะห์ทางพันธุกรรมเชิงเปรียบเทียบ พบความเป็นไปได้ว่าไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะรัฐมนตรีจีนได้เผยแพร่แนวปฏิบัติเมื่อวันศุกร์ (8 พ.ค.) ระบุว่า จีนเตรียมพร้อมที่จะเปิดสถานที่สาธารณะและสถานบันเทิง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์ป้องกันสุขภาพ (CHP) ของฮ่องกงรายงานในวันนี้ว่า ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ในฮ่องกงเป็นวันที่ 20 ติดต่อกันแล้ว CHP ประกาศว่า ณ เวลา 16.00... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของรัฐบาลจีนในวันนี้ว่า จีนจะขยายมาตรการเก็บภาษีตอบโต้การทุ่มตลาด (AD)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของสถานีโทรทัศน์ CCTV ของทางการจีนว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนได้ส่งจดหมายถึงนายคิม จอง อึน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัทสัญชาติจีน 5 แห่งได้บริจาคหน้ากากอนามัยจำนวน 600,000 ชิ้นเพื่อสนับสนุนภารกิจในการรับมือกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานว่า สหภาพแรงงาน United Food and Commercial Workers International Union (UFCW) ซึ่งเป็นสหภาพแรงงานใหญ่ที่สุดซึ่งเป็นตัวแทนของคนงานแ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานว่า สหรัฐได้ออกกฎเกณฑ์ใหม่ในวันศุกร์ (8 พ.ค.) เพื่อคุมเข้มการออกวีซ่าให้กับนักข่าวชาวจีน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) เปิดเผยในวันศุกร์ (8 พ.ค.) ว่า ประเทศสมาชิกของสหภาพยุโรป (EU) ควรจะปิดพรมแดนห้ามชาวต่างชาติที่ไม่ได้เป็นพลเมืองของ EU... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทกูเกิล อิงค์ได้ประกาศวันหยุดพิเศษในวันศุกร์ที่ 22 พ.ค.นี้ เพื่อให้พนักงานของบริษัทได้หยุดพักผ่อนและจัดการกับความเหนื่อยห... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์ จะเริ่มเปิดสโตร์เพื่อให้บริการลูกค้าในสหรัฐอีกครั้งในสัปดาห์หน้า หลังจากที่การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานว่า องค์การอนามัยโลก (WHO) วางแผนที่จะเปิดตัวแอปพลิเคชันในเดือนนี้ เพื่อให้ประชาชนในประเทศต่างๆ สามารถประเมินว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ทั่วโลกขณะนี้อยู่ที่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้ (8 พ.ค.) หลังเบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐเปิดเผยว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 34... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่ดีกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ นอกจากนี้ ราคาทองยังถูกกดดันจากแรงขายทำกำไร... อ่านต่อ
ต่างประเทศ พ.ค. 63 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขานรับการคลายล็อกดาวน์ในหลายประเทศ ซึ่งจะช่วยหนุนความต้องการใช้น้ำมัน นอกจากนี้... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 20:32 น.