ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 5.2 แมกนิจูดทางตะวันตกเฉียงเหนือของเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ของจีนในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นเหนือระดับ 100 ดอลลาร์/บาร์เรลในวันนี้ โดยล่าสุด สัญญาล่วงหน้า WTI อยู่ที่ราว 102 ดอลลาร์ ขณะที่ราคาน้ำมันดิบเบรนท์อยู่ที่ราว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นเกือบ 40 ดอลลาร์ ใกล้แตะระดับ 1,950 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและดีเซล โดยมีผลบังคับใช้ในวันพรุ่งนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวปฏิเสธรายงานข่าวจากสื่อที่ระบุว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ จะสนทนาทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำของจีน ในวันพรุ่งนี้ นางเจน ซากี โฆษกทำเนียบขาว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี ผู้นำยูเครน แถลงต่อชาวยูเครนทั่วประเทศในวันนี้ โดยเขาได้เปิดเผยประเด็นความสำคัญสูงสุด 6... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โปแลนด์วางแผนซื้อโดรนเอ็มคิว 9 รีปเปอร์ (MQ 9 Reaper) จากสหรัฐในอนาคตอันใกล้นี้ และจะพิจารณาจัดซื้อเพิ่มเติมในภายหลัง... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พลโทมาร์ติน เฮเรม ผู้บัญชาการกองกำลังป้องกันเอสโตเนีย ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซีเอ็นบีซีว่า องค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายทาดาโตชิ อะกิบะ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองฮิโรชิมา เรียกร้องให้ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย หลีกเลี่ยงการใช้อาวุธนิวเคลียร์ในยูเครน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐ เปิดเผยว่า สหรัฐอาจเผชิญการระบาดของโรคโควิด 19 อีกระลอกในไม่กี่เดือนข้างหน้า รวมถึงอาจมีวัคซีนโดสกระตุ้นและสิ่งที่จะช่วยรักษาชี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า รัสเซียออกมาตรการคุมเข้มในการขออนุญาตซื้อ ขายหลักทรัพย์ รวมถึงอสังหาริมทรัพย์ของรัสเซียสำหรับชาวต่างชาติ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาทองคำโลก (WGC) เปิดเผยรายงานในวันนี้ว่า กำลังการผลิตทองคำของอินเดียอาจพุ่งขึ้นแตะระดับ 20 ตันต่อปี จากปัจจุบันที่ระดับ 1.6 ตันต่อปี... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารโลก (เวิลด์แบงก์) เปิดเผยว่า ประเทศกำลังพัฒนาหลายแห่งเผชิญปัญหาการขาดแคลนข้าวสาลีในระยะสั้น เนื่องจากต้องพึ่งพาการส่งออกข้าวสาลีจากยูเครน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตัวเลขการแต่งงานของคู่รักในเกาหลีใต้ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ในปีที่ผ่านมา เนื่องจากค่านิยมในสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า ยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19 ที่เพิ่มสูงขึ้นทั่วโลกอาจเป็นสัญญาณของปัญหาที่ใหญ่กว่านั้นมาก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขอิสราเอลตรวจพบโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19) ชนิดกลายพันธุ์ใหม่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บรรดารัฐมนตรีต่างประเทศจากกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติหรือ G7 จะจัดประชุมผ่านทางออนไลน์ในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ในปัจจุบันได้มีการจัดงานแสดงสินค้าหรือนิทรรศการแบบออฟไลน์กันมากขึ้น ภายหลังจากที่มีการผ่อนคลายมาตรการที่เข้มงวด อย่างงาน CES 2022 ที่ลาสเวกัส... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) มีกำหนดลงคะแนนเสียงในวันศุกร์ (18 มี.ค.) หลังรัสเซียยื่นร่างข้อเสนอในการเข้าช่วยเหลือและคุ้มครองพลเรือนในยูเค... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป และบริษัทนิสสัน มอเตอร์ คอร์ป ยุติการดำเนินงานที่โรงงานในภาคเหนือของญี่ปุ่น หลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.4... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถานที่เผาศพในฮ่องกงใกล้เต็มทุกขณะ เนื่องจากอัตราการเสียชีวิตจากโรคโควิด 19 ในฮ่องกงพุ่งสูงที่สุดในโลก ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อใกล้แตะ 1... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานผลการศึกษาจากชิลี ซึ่งระบุว่า เด็กอายุ 3 5 ปี ประมาณ 490,000 คนที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ของบริษัทซิโนแวค... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานเดือนม.ค. ปรับตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบ 5 เดือน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การอนามัยโลก (WHO) เลื่อนการประเมินวัคซีนโควิด "สปุตนิก วี" (Sputnik V) ของรัสเซียเพื่อการอนุมัติใช้ในกรณีฉุกเฉินออกไปก่อน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ ได้กล่าวโจมตีประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซียว่าเป็น "อาชญากรสงคราม"... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานพลังงานสากล (IEA) ออกรายงานเตือนเมื่อวานนี้ (16 มี.ค.) ว่า ตลาดน้ำมันอาจสูญเสียน้ำมันดิบและผลิตภัณฑ์น้ำมันอื่น ๆ จากรัสเซียรวม 3... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี (KDCA) รายงานว่า เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่อีกกว่า 600,000 รายในวันนี้ (17 มี.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ภาวะการซื้อขายในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT ในวันพุธ (16 มี.ค.) สัญญาธัญพืชปิดลบทั้งกระดาน นำโดยสัญญาข้าวสาลี สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ มี.ค. 65 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น 1% ในช่วงเช้านี้ หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยตามที่ตลาดคาดการณ์ไว้ โดยมีเป้าหมายเพื่อสกัดเงินเฟ้อ ณ... อ่านต่อ
ข่าวต่างประเทศ ก่อน 17 มีนาคม พ.ศ. 2565 08:01 น.