ข่าวอินโฟเควสท์
08:02 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดลบ 56.79 จุด หลัง"ทรัมป์"ล้มซัมมิต"คิม จอง อึน"   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดลบในวันนี้ หลังจากประธานาธิบดี…
07:40 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Agriculture Futures สิ้นวันที่ 24 พ.ค.61   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 24 พฤษภาคม 2561 ดังนี้ (หน่วย: จำนว…
07:40 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Call & Put Options สิ้นวันที่ 24 พ.ค.61   และ Put Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 24 พฤษภาคม 2561 ดังน…
07:39 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Currency Futures สิ้นวันที่ 24 พ.ค.61   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 24 พฤษภาคม 2561 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสั…
07:38 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Deferred Precious Metal สิ้นวันที่ 24 พ.ค.61   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 24 พฤษภาคม 2561 ดังนี้ (หน่วย: …

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ ศุกร์ที่ 25 ม.ค. 2013

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ ศุกร์ที่ 25 ม.ค. 2013

กรุงเทพโพลล์: คะแนนนิยมโค้งแรกสู่การชิงชัยผู้ว่าฯ กทม.

กรุงเทพโพลล์

คะแนนนิยมผู้ว่าฯ กทม.โค้งแรกยังสูสี พล.ต.อ. พงศพัศ นำ ม.ร.ว. สุขุมพันธ์ 23.9% ต่อ 23.6% พร้อมระบุ อยากให้ผู้ว่าฯ คนใหม่ช่วยลดค่าครองชีพ แก้ปัญหารถติด ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นเรื่อง “คะแนนนิยมโค้งแรกสู่การชิงชัยผู้ว่าฯ กทม.” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนอายุ 18อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ พฤหัสบดีที่ 24 ม.ค. 2013

สวนดุสิตโพลล์: “ครู” คิดอย่างไร? กรณี 4 คนร้ายบุกยิง “ครูใต้” ในโรงเรียน

สวนดุสิตโพล

จากเหตุการณ์ที่ 4 คนร้าย เข้าไปยิงครูภายในโรงเรียนบ้านตันหยง จ.นราธิวาสเสียชีวิตต่อหน้าเด็กนักเรียนจำนวนมาก นับว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจและเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับครูภาคใต้ ซึ่งเป็นผู้ที่เสียสละและมีความอดทนอย่างมาก เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นจากเหตุการณ์ครั้งนี้ “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตอ่านต่อ

เอแบคโพลล์: โค้งแรกเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. ใครนำใครตาม

เอแบคโพลล์

ดร. นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง โค้งแรกเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ใครนำใครตาม กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้น 1,766 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 22 23 มกราคม 2556 ที่ผ่านมาอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 21 ม.ค. 2013

เอแบคโพลล์: แนวโน้มการเปลี่ยนแปลงในดัชนีภาวะความเป็นผู้นำของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในฐานะนายกรัฐมนตรี

เอแบคโพลล์

ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง แนวโน้มการเปลี่ยนแปลงในดัชนีภาวะความเป็นผู้นำของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในฐานะนายกรัฐมนตรี กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไปใน 17 จังหวัดของประเทศ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร จันทบุรี ลพบุรี ปทุมธานี ชลบุรี พิจิตรอ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: การเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯกทม.” ในสายตาผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

สวนดุสิตโพล

การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. มีการโหมโรงโดยเฉพาะการเปิดตัวผู้สมัครทั้งที่สังกัดพรรคการเมืองและผู้สมัครอิสระ ค่อนข้างจะชัดเจนและยังมีการหาเสียง ขุดคุ้ยประวัติของแต่ละคน ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างกว้างขวาง เพื่อสร้างฐานข้อมูล (Database) อันเป็นประโยชน์ต่อการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ทั้งในส่วนของผู้สมัครอ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: คนกรุงเทพฯ “ชอบ” การหาเสียง อย่างไร?

สวนดุสิตโพล

**คนกรุงเทพฯ เทใจให้ผู้สมัครที่เป็น “คนดี ซื่อสัตย์ ภาพลักษณ์ดี มีคุณธรรม” ถ้าหาเสียงชูนโยบายถูกใจ รับคะแนนนิยมไป กว่า 47%** จากที่ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ต่างพากันลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งในพื้นที่ต่างๆของกทม.พร้อมชูนโยบายและมีวิธีการหาเสียงหลากหลายรูปแบบเพื่อให้เป็นที่ถูกใจคนกทม.อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ พฤหัสบดีที่ 17 ม.ค. 2013

กรุงเทพโพลล์: ความพร้อมของประเทศไทยหากมีการเปิดเสรีอาเซียนในสายตานักท่องเที่ยวต่างชาติ

กรุงเทพโพลล์

นักท่องเที่ยวต่างชาติ 83.9% เห็นว่าการท่องเที่ยวไทยพร้อมรองรับหากมีการเปิด AEC ยกไทยน่าเที่ยวสุดในอาเซียน เด่นด้านโบราณสถาน วัฒนธรรม แต่ติงปัญหารถติด การเอาเปรียบค่าโดยสารของแท๊กซี่ และการโก่งราคาสินค้า ด้วยวันที่ 17 24 มกราคม 2556 จะมีการประชุมการท่องเที่ยวอาเซียน หรือ เอทีเอฟ (ASEAN Tourism Forum 2013)อ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ อังคารที่ 15 ม.ค. 2013

สวนดุสิตโพลล์: ครู กับ การเมืองไทย

สวนดุสิตโพล

“ครู” หรือ “แม่พิมพ์ของชาติ” เป็นผู้ที่ปลูกฝังเยาวชนอนาคตของชาติ นับเป็นบุคคลกลุ่มใหญ่ที่สำคัญยิ่งการสะท้อนความคิดเห็นของบุคคลดังกล่าวจะทำให้เกิดฐานข้อมูลของความคิดเห็นที่จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาเมืองไทยอย่างมาก “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ จันทร์ที่ 14 ม.ค. 2013

สวนดุสิตโพลล์: ครู ในสายตา นักเรียน และ ผู้ปกครอง

สวนดุสิตโพล

เนื่องใน “วันครู” ที่กำลังจะมาถึง การให้ความสำคัญและระลึกถึงพระคุณครู ผู้ซึ่งมีบทบาทสำคัญยิ่งในการพัฒนาเยาวชนของชาติให้เป็นกำลังสำคัญต่อไปในอนาคต อีกทั้งผู้ปกครองต่างก็ฝากความหวังและไว้วางใจครูในการอบรมสั่งสอนดูแลให้ลูกหลานเป็นคนดี “วิชาชีพครู” จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อประเทศชาติอ่านต่อ

เอแบคโพลล์: บทบาท พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร ในการเมืองไทย กับ ความคิดเห็นของประชาชนว่าด้วยเรื่อง เขาพระวิหารและข้อเสนอให้สังคมไทยสงบสุข

เอแบคโพลล์

น.ส.ปุณฑรีก์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง บทบาท พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร ในการเมืองไทย กับความคิดเห็นของประชาชนว่าด้วยเรื่อง เขาพระวิหารและข้อเสนอให้สังคมไทยสงบสุข กรณีศึกษาตัวอย่างเฉพาะคนที่ติดตามข่าวการเมืองใน 17 จังหวัดของประเทศ ได้แก่อ่านต่อ

เอแบคโพลล์: เสียงสะท้อนของเด็กๆ ต่อข่าวพฤติกรรมนักการเมืองและวิธีที่อยากให้รัฐบาลเร่งแก้ไข

เอแบคโพลล์

นางสาวปุณฑรีก์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์วิจัยความสุขชุมชน มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง เสียงสะท้อนของเด็กๆ ต่อข่าวพฤติกรรมนักการเมืองและวิธีที่อยากให้รัฐบาลช่วยเร่งแก้ไข กรณีศึกษาตัวอย่างเด็กและเยาวชนอายุ 10 15 ปี ในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้น 1,368 ตัวอย่างอ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: ประชาชนมอง “ความขัดแย้ง” ปี 2556 อย่างไร?

สวนดุสิตโพล

เนื่องจากความขัดแย้งที่ก่อให้เกิดความแตกแยกก็ยังเป็นประเด็นปัญหาที่สำคัญของชาติ โดยเป็นปัญหาที่ต่อเนื่องมานาน และทุกฝ่ายพยายามหาแนวทางแก้ไขปัญหา “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จึงสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลให้กับผู้ที่เกี่ยวข้อง จำนวน 1,421 คนอ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: “แก้โกง” “แก้แตกแยก” แบบเด็กๆ

สวนดุสิตโพล

ปัญหาการ “โกงกิน” “ความแตกแยก” ณ วันนี้ ใช่ว่า “เด็กไทย” จะไม่รับรู้ ไม่เข้าใจ ในวาระวันเด็กแห่งชาติ "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ได้ใช้วิธีการสัมภาษณ์เด็กตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล ประถมและมัธยมทั่วประเทศ ซึ่งเป็นความคิดที่ซื่อบริสุทธิ์ที่สะท้อนออกมา จำนวน 1,409 คนอ่านต่อ

ข่าวผลสำรวจ - โพลล์ ศุกร์ที่ 11 ม.ค. 2013

กรุงเทพโพลล์: ความคิดของเด็กฝากถึงผู้ใหญ่ ในวันเด็กแห่งชาติ

กรุงเทพโพลล์

เด็กๆ อยากได้ไอแพด แท็บเล็ต เป็นของขวัญจากนายกฯ มากที่สุด และอยากบอกผู้ใหญ่ในสังคมให้สามัคคีปรองดอง เลิกทะเลาะกัน เนื่องด้วยวันเสาร์ที่ 12 มกราคม นี้ ตรงกับวันเด็กแห่งชาติ ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์) จึงได้ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นของเด็กๆ ที่มีอายุ 6 14 ปี ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 1,115 คนอ่านต่อ

สวนดุสิตโพลล์: “เด็ก” กับ “การเมืองไทย”

สวนดุสิตโพล

วันเด็กแห่งชาติปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 12 มกราคม ทั้งหน่วยงานราชการและเอกชนมีการจัดงานขึ้นสำหรับเด็กๆตามสถานที่ต่างๆหลายแห่ง สำหรับคำขวัญในปีนี้ นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญในวันเด็กประจำปี 2556 ว่า "รักษาวินัย ใฝ่เรียนรู้ เพิ่มพูนปัญญา นำพาไทยสู่อาเซียน”อ่านต่อ