ข่าวอินโฟเควสท์
20:35 "ไมค์ เพนซ์"ลั่นย้ายสถานทูตสหรัฐในอิสราเอลไปยังกรุงเยรูซาเลมภายในสิ้นปีหน้า   นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ เดินทางเยือนอิสราเอลในวันนี้ แ…
20:13 เจ้าหน้าที่เรือนจำฝรั่งเศสผละงานประท้วงทั่วประเทศ ไม่พอใจเงินเดือนต่ำ ขณะความเสี่ยงสูง   เจ้าหน้าที่เรือนจำของฝรั่งเศสพากันผละงานประท้วงทั่วประ…
19:49 บังกลาเทศเลื่อนแผนส่งตัวชาวโรฮิงญากลับเมียนมา จากเดิมมีกำหนดพรุ่งนี้   เจ้าหน้าที่บังกลาเทศเปิดเผยว่า กระบวนการส่งตัวผู้อพยพชาวโรฮิงญากลับสู่เม…
19:34 "โตเกียว"อ่วม หลังเผชิญภาวะหิมะตกหนักสุดรอบ 4 ปีในวันนี้   กรุงโตเกียวของญี่ปุ่นเผชิญภาวะหิมะตกหนักที่สุดในรอบ 4 ปีในวันนี้ โดยส่งผลกระทบต่อการ…
19:20 "ทิลเลอร์สัน"เดินทางเยือนสถานทูตสหรัฐแห่งใหม่ในกรุงลอนดอน แม้"ทรัมป์"โวยราคาแพง ทำเลแย่   นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ เดินทาง…

สมาคมกุ้ง คาดแนวโน้มปี 61 ยอดส่งออกโต 10% มาที่ 3.3 แสนตัน จาก 2 แสนตันปีนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2560 12:56:44 น.

สมาคมกุ้งไทย คาดแนวโน้มปริมาณการส่งออกกุ้งในปี 61 จะอยู่ที่ประมาณ 3.3 แสนตัน เพิ่มขึ้น 10% จากในปีนี้ที่คาดว่าจะส่งออกได้ประมาณ 2 แสนตัน พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งเจรจาข้อตกลงเสรีการค้า (FTA) กับสหภาพยุโรป เพื่อช่วยเพิ่มช่องทางในการส่งออกผลผลิตกุ้งของไทยไปยังต่างประเทศให้มากขึ้น ขณะเดียวกัน เห็นว่าอัตราแลกเปลี่ยนที่เหมาะสมควรอยู่ที่ระดับ 33-35 บาท/ดอลลาร์

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง