ข่าวอินโฟเควสท์
14:18 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 13.11 จุด รับหุ้นแบงก์พุ่ง,GDP จีนแข็งแกร่ง   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดบวกในวันนี้ โดยได้แร…
14:12 KBANK เสนอขายหุ้นกู้ มูลค่า 400 ล้านดอลล์ อายุ 5 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ยคงที่ 3.256%ต่อปี   นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย (KBANK)…
14:07 ทริสฯ จัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ WHA วงเงินรวม 14,195 ลบ. ที่ระดับ “A-/Stable"   ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรของ บมจ. ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเ…

กรมท่าอากาศยาน เร่งความคืบหน้าการก่อสร้างต่อเติมลานจอดเครื่องบินสนามบินอุดรธานี

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 11:25:01 น.

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน พร้อมคณะผู้บริหารตรวจเยี่ยมท่าอากาศยานอุดรธานี โดยมี นายวิทวัส ภักดีสันติสกุล ผู้อำนวยการท่าอากาศยานอุดรธานีพร้อมเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ เมื่อวันศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 ณ ท่าอากาศยานอุดรธานี การลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ ได้มีการประชุมเพื่อรายงานความคืบหน้าโครงการตามแผนพัฒนาท่าอากาศยานอุดรธานีในปีงบประมาณ 2561 คือโครงการก่อสร้างต่อเติมลานจอดเครื่องบินและลานจอดรถยนต์ เพื่อรองรับการขยายตัวของจำนวนเที่ยวบินและจำนวนผู้ใช้บริการที่เพิ่มมากขึ้น

สำหรับโครงการดังกล่าวได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือน เมษายน 2559 และคาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จประมาณเดือน มีนาคม 2561 ในวงเงินงบประมาณประมาณ 159 ล้านบาท ปัจจุบันโครงการมีความคืบหน้าไปกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ โดยมีบริษัท ไทยวัฒน์ วิศวการทาง จำกัด เป็นดำเนินโครงการ ซึ่งหากโครงการแล้วเสร็จจะรองรับอากาศยานขนาด B737 เพิ่มจากเดิมจำนวน 5 ลำ เป็น 10 ลำ

และในโอกาสนี้ อทย. ได้ตรวจร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ ที่อยู่ในอาคารที่พักผู้โดยสารท่าอากาศยานอุดรธานีให้ควบคุมราคาสินค้า อาหาร น้ำดื่ม ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ พร้อมต้องติด ป้ายราคาสินค้าทุกรายการ เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้ทราบข้อมูลอย่างชัดเจน และได้สั่งการให้ผู้อำนวยการท่าอากาศยานทุกแห่งในสังกัด ลงตรวจสอบและควบคุมราคาสินค้า อาหาร ทุกแห่งด้วย

นอกจากนี้ อทย. ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานทุกท่าน ดูแล ต้อนรับและอำนวยความสะดวก แก่ประชาชนทุกคน ให้ท่าอากาศยานเปรียบเสมือนบ้านของเรา ดังสโลแกน “แย้มยิ้มยินดีสุขที่บ้านเรา"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง