ข่าวอินโฟเควสท์
19:34 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวแคบคืนนี้ จับตาบอนด์ยีลด์จ่อแตะ 3%   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าแทบไม่ขยับในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้…
19:09 "ฮัลลิเบอร์ตัน"เผยรายได้,กำไรพุ่งในไตรมาส 1   ฮัลลิเบอร์ตัน บริษัทผู้ให้บริการด้านการขุดเจาะน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยรายได้และกำไรพุ…
18:40 เกาหลีเหนือ-ใต้บรรลุข้อตกลงเตรียมการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ศุกร์นี้   เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้สามารถบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับพิธีสาร, การรักษ…
18:12 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 23 เม.ย. 2561   สูงสุดประจำวันที่ 23 เม.ย. 2561 บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย เวลท์ จำกัด มีมาร์เก็ต…

กรมพัฒน์ฯ เชิญร้านค้าธงฟ้าประชารัฐจับคู่เจรจาธุรกิจกับซัพพลายเออร์รายใหญ่กระจายช่องทางขาย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 11:45:58 น.

นางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ จัดกิจกรรม “นำเสนอสินค้าให้ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ" เป็นการดำเนินการตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ที่ต้องการสร้างความเข้มแข็งให้เกิดขึ้นกับเศรษฐกิจฐานราก โดยจะส่งเสริมให้ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐที่มีจำนวนกว่า 18,000 แห่งทั่วประเทศ สามารถเป็นศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าธงฟ้าประชารัฐ สินค้าชุมชนที่มีคุณภาพ เพื่อให้ประชาชนผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าดี มีคุณภาพ ได้ในราคาประหยัดและสะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเพิ่มความหลากหลายของสินค้าที่จำหน่ายภายในร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ซึ่งเป็นการสร้างรายได้และผลประกอบการเพิ่มขึ้นให้กับเจ้าของร้านค้า นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างโอกาสให้กับผู้ผลิตสินค้าชุมชนในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นไปยังกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขวางครอบคลุมมากขึ้น ส่งผลให้เกิดการกระตุ้นการบริโภคในระดับท้องถิ่นและสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับชุมชนฐานรากได้อย่างทั่วถึง

กิจกรรม “นำเสนอสินค้าให้ร้านธงฟ้าประชารัฐ" ที่จะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 16 มกราคม 2561  เวลา 13.00-16.30 น. ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชั้น 6 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สนามบินน้ำจะเชิญชวนผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายสินค้าธงฟ้ารายใหญ่ อาทิ จากเครือสหพัฒนพิบูล เป็นต้น มานำเสนอรายการสินค้าราคาพิเศษให้กับร้านค้าธงฟ้าประชารัฐได้เลือกซื้อในราคาที่ถูกกว่าปกติ นอกจากนี้ จะมีการคัดเลือกสินค้า OTOP และสินค้าจากกลุ่มเครือข่าย MOC Biz Club ที่เป็นผู้ผลิตสินค้าชุมชนที่มีคุณภาพมา จัดแสดงสินค้าภายในงาน เพื่อจับคู่ทางธุรกิจกับร้านค้าธงฟ้าประชารัฐอีกด้วย การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก โดยเฉพาะธุรกิจค้าปลีกขนาดเล็กและผู้ผลิตสินค้าชุมชน ให้สามารถพึ่งพาตัวเองและเติบโตได้ในระยะยาว" อธิบดีฯ กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง