ข่าวอินโฟเควสท์
12:18 เกษตรกรสงขลาเลี้ยงกุ้ง ชูหลัก 3 สะอาด ฝ่าวิกฤติโรคขี้ขาว ยกระดับการเลี้ยงกุ้งที่ยั่งยืน   เกษตรกรเลี้ยงกุ้งจังหวัดสงขลา เชื่อมั่นระบบการเลี้ยง …
11:19 "ทรัมป์" เดินหน้าห้ามคนข้ามเพศรับราชการทหาร แต่เปิดช่องให้ใช้ดุลยพินิจ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ลงนามในบันทึกฉบับใหม่ซึ่งห้ามไม่ให…

อธิบดีกรมท่าอากาศยานคาดการต่อเติมลานจอดเครื่องบินสนามบินอุดรธานีแล้วเสร็จมี.ค.61 รองรับเครื่องขนาดB737 เพิ่มเป็น10ลำ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 15:19:00 น.

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน พร้อมคณะผู้บริหาร ตรวจเยี่ยมท่าอากาศยานอุดรธานี โดยการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ ได้มีการประชุมเพื่อรายงานความคืบหน้าโครงการตามแผนพัฒนาท่าอากาศยานอุดรธานีในปีงบประมาณ 2561 คือโครงการก่อสร้างต่อเติมลานจอดเครื่องบินและลานจอดรถยนต์ เพื่อรองรับการขยายตัวของจำนวนเที่ยวบินและจำนวนผู้ใช้บริการที่เพิ่มมากขึ้น

สำหรับโครงการดังกล่าวได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือน เมษายน 2559 และคาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จประมาณเดือน มีนาคม 2561 ในวงเงินงบประมาณประมาณ 159 ล้านบาท ปัจจุบันโครงการมีความคืบหน้าไปกว่า 70% โดยมีบริษัท ไทยวัฒน์วิศวการทาง จำกัด เป็นดำเนินโครงการ ซึ่งหากโครงการแล้วเสร็จจะรองรับอากาศยานขนาด B737 เพิ่มจากเดิมจำนวน 5 ลำ เป็น 10 ลำ

ในโอกาสนี้ อทย. ได้ตรวจร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ ที่อยู่ในอาคารที่พักผู้โดยสารท่าอากาศยานอุดรธานีให้ควบคุมราคาสินค้า อาหาร น้ำดื่ม ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ พร้อมต้องติดป้ายราคาสินค้าทุกรายการ เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้ทราบข้อมูลอย่างชัดเจน และได้สั่งการให้ผู้อำนวยการท่าอากาศยานทุกแห่งในสังกัด ลงตรวจสอบและควบคุมราคาสินค้า อาหาร ทุกแห่งด้วย

นอกจากนี้ อทย. ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานทุกท่าน ดูแล ต้อนรับและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนทุกคน ให้ท่าอากาศยานเปรียบเสมือนบ้านของเรา ดังสโลแกน “แย้มยิ้มยินดีสุขที่บ้านเรา"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง