ข่าวอินโฟเควสท์
17:18 อิหร่านประณามมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ของสหรัฐ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านได้ออกมาประณามสหรัฐที่ประกาศมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านครั้งใหม่ กรณีห…
16:59 เกาหลีใต้เตรียมส่งศิลปิน 160 ชีวิตร่วมการแสดงที่กรุงเปียงยาง 3 เม.ย.นี้   ศิลปินจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะทำการแสดงร่วมกันที่กรุงเปียงยาง เมื…
16:31 เวเนซุเอลาเปิดขายสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการแล้ว   นายทาเรก เอล ไอส์ซามิ รองประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ยืนยันว่า ขณะนี้ประชาชนทั่วไปสามารถซื้อสก…

รมว.คมนาคม คาดรถไฟฟ้าสายสีส้ม เสนอครม.ในพ.ค.-มิ.ย./สีม่วงใต้ ภายใน Q3/61

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 มีนาคม 2561 11:47:22 น.

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม คาดว่าภายในเดือนพ.ค.-มิ.ย.นี้ จะเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อพิจารณาอนุมัติโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ในส่วนงานก่อสร้าง ช่วงศูนย์วัฒนธรรม-ตลิ่งชัน (สีส้มตะวันตก) มูลค่า 8.5 หมื่นล้านบาท และงานเดินรถทั้งเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตลิ่งชัน- มีนบุรี ในรูปแบบการให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ (PPP) ได้

ขณะที่คาดว่าโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ และงานเดินรถ จะรวมเป็นรูปแบบ PPP และเตรียมจะเสนอ ครม.ได้ประมาณไตรมาสที่ 3/61 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษารูปแบบ โดยสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-บางใหญ่ เป็นรูปแบบ Gross cost

ส่วนโครงการรถไฟทางคู่ ช่วงเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ คาดจะนำเสนอ ครม.ได้ภายในเดือนเม.ย.นี้  และคาดว่าโครงการรถไฟทางคู่อีก 8 เส้นทาง ที่เหลือจะทยอยเสนอให้ ครม.พิจารณาได้หมดภายในปีนี้ และจะเริ่มก่อสร้างในปี 62

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง