ข่าวอินโฟเควสท์
19:13 ชาวเกาหลีใต้เดือด รุมอัด"ทรัมป์" หลังล้มการประชุมซัมมิตที่สิงคโปร์   ชาวเกาหลีใต้จำนวนมากแสดงความไม่พอใจ หลังรู้ข่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรั…
18:31 ราคาน้ำมัน WTI, เบรนท์ร่วงระนาว หลังมีข่าวซาอุฯ,รัสเซียเตรียมเพิ่มการผลิตน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI และเบรนท์ต่างทรุดตัวลงอย่างหนักในว…
18:19 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 200 จุด ต่อเนื่องจากทะยานกว่า 300 จุดวานนี้   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นกว่า 200 จุดในวั…
18:10 คมนาคม วอนรถร่วม-รถขนส่งสินค้าชะลอปรับขึ้นค่าโดยสาร-ค่าขนส่งแม้น้ำมันแพง   กระทรวงคมนาคม ขอความร่วมมือผู้ประกอบการขนส่งรถสาธารณะและรถขนส่งสินค้…
18:10 แหล่งข่าวเผยซาอุดิอาระเบีย,รัสเซียเตรียมเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมัน 1 ล้านบาร์เรล/วัน   แหล่งข่าวระบุว่า ซาอุดิอาระเบียและรัสเซียกำลังหารือกันในการ…

นายกฯ ยันเดินหน้าปรับปรุงประสิทธิภาพการทำประมงของไทยให้เป็นที่ยอมรับในเวทีโลก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 24 เมษายน 2561 17:31:47 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการแก้ปัญหาเรือประมงเถื่อนที่สหภาพยุโรป (อียู) แสดงความกังวลต่อการแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงานและไร้การควบคุม หรือ IUU Fishing ว่า รัฐบาลทำอย่างเต็มที่ และเป็นห่วงเรื่องนี้มากกว่าไอยูยู ซึ่งรัฐบาลต้องสร้างความสมดุลของกองเรือประมงในทะเลให้สอดคล้องกับปริมาณสัตว์น้ำในประเทศและน่านน้ำสากล เพื่อป้องกันการทำลายทรัพยากรซึ่งเป็นหนึ่งในประเด็นที่ไอยูยูตรวจสอบ ในส่วนของไทยก็ต้องรักษาทรัพยากรธรรมชาติในน่านน้ำของไทยให้ได้มากที่สุด

ส่วนน่านน้ำสากลเป็นเรื่องของประชาคมโลกที่ต้องช่วยกัน ซึ่งต้องขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน แต่ทุกวันนี้การแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมายก็ดีขึ้นมาก เห็นได้จากสถิติการจับปลาของประมงพื้นบ้านที่จับปลาได้มากขึ้นและตัวใหญ่ขึ้น

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว่า ในช่วง 3 เดือนนี้ รัฐบาลจะทำทุกเรื่องที่ไอยูยูกังวลอย่างเต็มที่ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งรัฐบาลต้องการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำประมงของไทยให้ได้รับการยอมรับในเวทีโลก โดยย้ำว่าทุกภาคส่วนต้องช่วยกัน

ADVERTISEMENT