ข่าวอินโฟเควสท์
02:53 แบงก์ชาติเยอรมนีคาดเศรษฐกิจยังคงขยายตัวในไตรมาสแรก จากแรงหนุนคำสั่งซื้อ,การบริโภค   ธนาคารกลางเยอรมนี (บุนเดสแบงก์) ออกรายงานระบุว่า เยอรมนีมีแ…
02:35 สหรัฐคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่เวเนซุเอลา ตอบโต้ประธานาธิบดีสืบทอดอำนาจเผด็จการ   กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่เวเนซุเอลา 4 รายในวันนี้…
02:09 "ทรัมป์"ลงนามคำสั่งประธานาธิบดีแบนชาวอเมริกันซื้อขายเงินคริปโตของรัฐบาลเวเนซุเอลา   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีในวันนี…

แบงก์ชาติจีนเผยจะรักษาความต่อเนื่องและเสถียรภาพของนโยบายการเงิน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 19:45:18 น.

ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยว่า จีนจะยังคงความต่อเนื่องและความมีเสถียรภาพในการดำเนินนโยบายการเงินที่รอบคอบและเป็นกลาง พร้อมรักษาสภาพคล่องในระดับที่สมเหตุสมผล รวมทั้งควบคุมปริมาณเงินเพื่อสนับสนุนการปฏิรูปโครงสร้างฝั่งอุปทาน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ธนาคารกลางจีนได้ระบุถึงเรื่องดังกล่าวในรายงานขนาดยาวว่าด้วยการดำเนินนโยบายการเงินในไตรมาส 4 ปี 2560

รายงานระบุด้วยว่า ธนาคารกลางจะปรับปรุงกรอบการกำกับดูแล ด้วยการใช้เครื่องมือการเงินหลัก ควบคู่กับเกณฑ์การกำกับดูแลความมั่นคงในภาพรวม (Macro-prudential regulation)

แบงก์ชาติจีนได้ระบุถึงภารกิจหลัก 3 ประการ ซึ่งได้แก่ การดูแลเศรษฐกิจที่แท้จริง การป้องกันความเสี่ยง และการปฏิรูปการเงิน โดยการปฏิรูปการเงินและการเปิดเสรีจะมีบทบาทมากขึ้นในการดูแลเศรษฐกิจที่แท้จริงและกระตุ้นนวัตกรรม

ทั้งนี้ การปฏิรูปจะเน้นไปที่ตลาดอัตราแลกเปลี่ยนและอัตราดอกเบี้ย ขณะที่จะมีการส่งเสริมการให้บริการทางการเงินอย่างทั่วถึง

นอกจากนี้ PBOC ยังได้เน้นย้ำถึงการกำกับดูแลการเงินเพื่อควบคุมความเสี่ยงเชิงระบบด้วย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง