ข่าวอินโฟเควสท์
19:13 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วง 200 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดิ่งคืนนี้ ขณะวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลง 200 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…
18:33 "ทาร์เก็ต"เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1   ทาร์เก็ต ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1…
18:21 "โลว์ส"เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1   บริษัทโลว์ส ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านรายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นคู่แข่งของบริษัทโฮม ดีโปท์ …
18:16 สนข.เตรียมเสนอแผนพัฒนาท่าเรือบกเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ภูมิภาคในปลายปี 61   นางวิไลรัตน์ ศิริโสภณศิลป์ รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่…

แบงก์ชาติจีนอัดฉีดสภาพคล่อง 5 หมื่นล้านหยวนเข้าสู่ตลาดการเงินวันนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 16:12:40 น.

ธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้อัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดมูลค่า 5 หมื่นล้านหยวน (7.85 พันล้านดอลลาร์) ผ่านทางการดำเนินการทางตลาดเงิน (Open Market Operations - OMO)

การดำเนินการทางตลาดในวันนี้ รวมถึงข้อตกลงการขายพันธบัตรโดยมีสัญญาขายคืน (reverse repo) ประเภทอายุ 7 วัน มูลค่า 3 หมื่นล้านหยวน ที่อัตราดอกเบี้ย 2.55% และข้อตกลง reverse repo ประเภทอายุ 14 วัน มูลค่า 2 หมื่นล้านหยวน ที่อัตราดอกเบี้ย 2.7%

reverse repo เป็นกระบวนการที่ธนาคารกลางเข้าซื้อหลักทรัพย์จากธนาคารพาณิชย์ด้วยข้อตกลงที่จะขายคืนในอนาคต

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า PBOC ได้เพิ่มการพึ่งพาการดำเนินการในตลาดเงินเพื่อบริหารจัดการสภาพคล่อง แทนการปรับลดอัตราดอกเบี้ย หรือลดสัดส่วนการกันสำรองสภาพคล่องของธนาคารพาณิชย์ (RRR)

ธนาคารกลางจีนได้ตัดสินใจเดินหน้านโยบายการเงินแบบรอบคอบและเป็นกลางในปี 2561 ขณะเดียวกันก็พยายามสร้างสมดุลด้านการเติบโตและการป้องกันความเสี่ยง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง