ข่าวอินโฟเควสท์
19:34 ประธานาธิบดีซิมบับเวให้คำมั่นจะมีการเลือกตั้งในปีหน้า   นายเอ็มเมอร์สัน เอ็มนันกักวา วัย 75 ปี ได้เข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีซิมบับเว…
19:19 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 150 คน หลังเกิดเหตุโจมตีมัสยิดในอียิปต์   สื่ออียิปต์รายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 150 คน หลังเกิดเหตุโจมตีจากกลุ่มต…
19:11 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้ ขณะนักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอล…
18:13 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ผันผวนทางลงหลัง SET หลุด 1,700 จุด-ตลาดภูมิภาคปรับตัวลงตามจีน   นายกิดาการ สุวรรณเมธา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจอนุพันธ์ บล.…

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงจากแรงขายทำกำไรของนักลงทุน แม้เกิดความตึงเครียดในตะวันออกกลาง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 20:19:36 น.

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงทั้งในวันนี้ และในสัปดาห์นี้จากแรงขายทำกำไรของนักลงทุน ถึงแม้เกิดความตึงเครียดในตะวันออกกลาง ซึ่งทำให้การส่งออกน้ำมันลดน้อยลง

ณ เวลา 19.52 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 39 เซนต์ หรือ 0.76% สู่ระดับ 50.90 ดอลลาร์/บาร์เรล

การส่งออกน้ำมันจากดินแดนเคอร์ดิสถานของอิรักอยู่ที่ระดับ 216,000 บาร์เรล/วัน จากระดับปกติที่ระดับ 600,000 บาร์เรล/วัน

กองทัพอิรักยังคงครอบครองแหล่งน้ำมันทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองเคอร์คุก ขณะที่กระทรวงน้ำมันของอิรักคาดว่าจะสามารถทำให้การผลิตน้ำมันกลับสู่ระดับปกติในวันอาทิตย์นี้

นายโมฮัมเหม็ด บาร์คินโด เลขาธิการของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) กล่าวว่า ตลาดน้ำมันกำลังปรับตัวเข้าสู่ภาวะสมดุลในอัตราที่รวดเร็วขึ้น และเขายังมองไม่เห็นจุดสูงสุดสำหรับอุปสงค์น้ำมันในอนาคตอันใกล้

นายบาร์คินโดกล่าวว่า เขามีความเชื่อมั่นว่าราคาและความต้องการใช้น้ำมันจะเพิ่มขึ้น ขณะที่เศรษฐกิจโลกแข็งแกร่งขึ้น

"เราคาดว่าอุปสงค์น้ำมันจะทะลุ 100 ล้านบาร์เรล/วันภายในปี 2020" นายบาร์คินโดกล่าว

ก่อนหน้านี้ โอเปกคาดการณ์ว่า อุปสงค์น้ำมันจะอยู่ที่ระดับ 96.8 ล้านบาร์เรล/วันในปีนี้

นายบาร์คินโดเน้นย้ำถึงความสำคัญในการลงทุนในอุตสาหกรรมน้ำมันอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการจับมือกับผู้ผลิตน้ำมันนอกกลุ่มโอเปก

เขากล่าวว่า โอเปกกำลังพิจารณาข้อเสนอของรัสเซียที่จะขยายเวลาในการปรับลดกำลังการผลิตจนถึงสิ้นปีหน้า จากเดิมที่มีกำหนดสิ้นสุดในไตรมาสแรกของปีหน้า

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง