ข่าวอินโฟเควสท์
20:00 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์ลดลง   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว…
19:48 สื่อเกาหลีเหนือรายงานรื้อถอนฐานทดสอบนิวเคลียร์อย่างเสร็จสมบูรณ์ในวันนี้   สำนักข่าว KCNA ของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า เกาหลีเหนือได้ทำการรื้อถ…
19:33 จีนยันไม่พบสาเหตุของโรคลึกลับจากคลื่นเสียงโซนิคตามที่สถานกงสุลสหรัฐรายงาน   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า รัฐบาลจีนยังไม่พบสา…
19:01 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% หลุด 71 ดอลลาร์ หลังคาดโอเปกเพิ่มกำลังการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% หลุดระดับ 71 ดอลลาร์ในวันนี…

เครมลินโต้ข่าวแฮกเกอร์รัสเซียลักลอบเจาะข้อมูลกาตาร์ ก่อนนำไปสู่การตัดสัมพันธ์จากชาติอาหรับ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 7 มิถุนายน 2560 19:49:45 น.

เจ้าหน้าที่รัสเซียต่างออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่า แฮกเกอร์รัสเซียได้ลักลอบเจาะข้อมูลของสำนักข่าวของทางการกาตาร์ และสร้างข่าวลวง ซึ่งนำไปสู่ความบาดหมางทางการทูตระหว่างชาติอาหรับและกาตาร์

ทั้งนี้ สำนักข่าว CNN รายงานวานนี้ว่า รัฐบาลรัสเซียอยู่เบื้องหลังการสร้างข่าวลวงดังกล่าว

นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวว่า รายงานข่าวดังกล่าวถือเป็นเรื่องโกหก

ทางด้านนายวลาดิเมียร์ ซาบารอฟ รองประธานคณะกรรมาธิการฝ่ายกิจการต่างประเทศของสภาสูง กล่าวว่า "รายงานข่าวดังกล่าวแสดงว่าโลกนี้บ้าไปแล้ว เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะต้องมีคนกล่าวหาว่ามีหลักฐานบ่งชี้ว่าแฮกเกอร์รัสเซียเข้าเกี่ยวข้อง"

บาห์เรน ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อียิปต์ เยเมน ลิเบีย และมัลดีฟส์ ได้ประกาศตัดความสัมพันธ์ทางการทูดกับกาตาร์ โดยอ้างเหตุผลว่ากาตาร์ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้าย และอิหร่าน รวมทั้งบ่อนทำลายเสถียรภาพในภูมิภาค

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง