ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 กระทรวงพาณิชย์สหรัฐแนะนำเก็บภาษี-ตั้งโควตาเหล็กกล้า,อะลูมิเนียมนำเข้า   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยข้อเสนอแนะถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ให้มี…
16:17 รัฐบาลขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนาเกษตรอินทรีย์ ชู จ.ยโสธร เป็นต้นแบบครบวงจร   นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวในงาน "เกษตรอินทรีย์..ดี…
15:42 โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ปลื้มสื่อนอกยกประเทศไทยมีความทุกข์ยากต่ำสุดในโลก 4 ปีซ้อน   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พ…
15:29 FBI ยอมรับเคยได้รับคำเตือนเรื่องมือปืนฟลอริดา แต่ดำเนินการติดตามผลไม่ดีพอ   สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) ออกแถลงการณ์ว่า สำนักงานเคยได้รับคำเต…
13:58 "เดอะ นิวยอร์กเกอร์" เปิดโปง "ทรัมป์" คบชู้นางแบบเพลย์บอย   เว็บไซต์ของนิตยสารเดอะ นิวยอร์กเกอร์ เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรั…

เครมลินโต้ข่าวแฮกเกอร์รัสเซียลักลอบเจาะข้อมูลกาตาร์ ก่อนนำไปสู่การตัดสัมพันธ์จากชาติอาหรับ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 7 มิถุนายน 2560 19:49:45 น.

เจ้าหน้าที่รัสเซียต่างออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่า แฮกเกอร์รัสเซียได้ลักลอบเจาะข้อมูลของสำนักข่าวของทางการกาตาร์ และสร้างข่าวลวง ซึ่งนำไปสู่ความบาดหมางทางการทูตระหว่างชาติอาหรับและกาตาร์

ทั้งนี้ สำนักข่าว CNN รายงานวานนี้ว่า รัฐบาลรัสเซียอยู่เบื้องหลังการสร้างข่าวลวงดังกล่าว

นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวว่า รายงานข่าวดังกล่าวถือเป็นเรื่องโกหก

ทางด้านนายวลาดิเมียร์ ซาบารอฟ รองประธานคณะกรรมาธิการฝ่ายกิจการต่างประเทศของสภาสูง กล่าวว่า "รายงานข่าวดังกล่าวแสดงว่าโลกนี้บ้าไปแล้ว เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะต้องมีคนกล่าวหาว่ามีหลักฐานบ่งชี้ว่าแฮกเกอร์รัสเซียเข้าเกี่ยวข้อง"

บาห์เรน ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อียิปต์ เยเมน ลิเบีย และมัลดีฟส์ ได้ประกาศตัดความสัมพันธ์ทางการทูดกับกาตาร์ โดยอ้างเหตุผลว่ากาตาร์ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้าย และอิหร่าน รวมทั้งบ่อนทำลายเสถียรภาพในภูมิภาค

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง