ข่าวอินโฟเควสท์
14:46 DCORP ควงพันธมิตรลุยถ่ายทอดฟุตบอลลีกดังในฟิลิปปินส์เริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ Q4/60   นายธีรวิทย์ จารุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ดีมีเตอร์…
14:44 จีนเผยต้องการกระชับความสัมพันธ์กับกองทัพเมียนมาให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น   พลเอก หลี่ จั้วเฉิง สมาชิกคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลางของจีน ได้กล่าวต่อพล…
14:38 พาณิชย์เผยราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ดีขึ้นกว่าปีก่อน เร่งทำแผนเชื่อมโยงตลาดแบบไตรภาคี   นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า จากการที่มอบหมา…
14:30 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,700 1,721 SET INDEX แกว่งตัวไ…
14:26 บริษัทจีนในต่างแดนจ้างพนักงานชาวจีนเพิ่มขึ้นแตะ 1.3 ล้านคนในปี 59   นายโจว เสี่ยวเฟย รองเลขาธิการทั่วไปของคณะกรรมการปฏิรูปและพัฒนาแห่งชาติจีน เ…

เครมลินโต้ข่าวแฮกเกอร์รัสเซียลักลอบเจาะข้อมูลกาตาร์ ก่อนนำไปสู่การตัดสัมพันธ์จากชาติอาหรับ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 7 มิถุนายน 2560 19:49:45 น.

เจ้าหน้าที่รัสเซียต่างออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่า แฮกเกอร์รัสเซียได้ลักลอบเจาะข้อมูลของสำนักข่าวของทางการกาตาร์ และสร้างข่าวลวง ซึ่งนำไปสู่ความบาดหมางทางการทูตระหว่างชาติอาหรับและกาตาร์

ทั้งนี้ สำนักข่าว CNN รายงานวานนี้ว่า รัฐบาลรัสเซียอยู่เบื้องหลังการสร้างข่าวลวงดังกล่าว

นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวว่า รายงานข่าวดังกล่าวถือเป็นเรื่องโกหก

ทางด้านนายวลาดิเมียร์ ซาบารอฟ รองประธานคณะกรรมาธิการฝ่ายกิจการต่างประเทศของสภาสูง กล่าวว่า "รายงานข่าวดังกล่าวแสดงว่าโลกนี้บ้าไปแล้ว เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะต้องมีคนกล่าวหาว่ามีหลักฐานบ่งชี้ว่าแฮกเกอร์รัสเซียเข้าเกี่ยวข้อง"

บาห์เรน ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อียิปต์ เยเมน ลิเบีย และมัลดีฟส์ ได้ประกาศตัดความสัมพันธ์ทางการทูดกับกาตาร์ โดยอ้างเหตุผลว่ากาตาร์ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้าย และอิหร่าน รวมทั้งบ่อนทำลายเสถียรภาพในภูมิภาค

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง