ข่าวอินโฟเควสท์
01:13 CME ยืนยันแผนเปิดเทรดสัญญาบิตคอยน์ภายในปีนี้   Chicago Mercantile Exchange (CME) ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์สที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ยืนย…
00:53 มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 50 รายในไนจีเรียวันนี้ ขณะมือระเบิดฆ่าตัวตายก่อเหตุโจมตีมัสยิด   มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 50 รายทางตอนเหนือของไนจีเรียวั…
00:14 บอนด์ยิลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง หลังเผยยอดขายบ้านมือสองพุ่งเกินคาด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัว…
23:45 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวจากอานิสงส์ดอลล์อ่อน ขณะรอเฟดเผยรายงานการประชุมพรุ่งนี้   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยราย…

เกาหลีใต้-สหรัฐเปิดฉากปฏิบัติการซ้อมรบร่วม ท่ามกลางความตึงเครียดเหนือคาบสมุทรเกาหลี

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 21 สิงหาคม 2560 09:15:00 น.

แหล่งข่าวจากกองทัพเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีใต้และสหรัฐได้เปิดฉากการซ้อมรบร่วมแล้วในวันนี้ โดยมีทหารหลายหมื่นนายเข้าร่วมปฏิบัติการ

การซ้อมรบร่วมเป็นระยะเวลา 10 วันภายใต้ชื่อปฏิบัติการ "Ulchi-Freedom Guardian" มีขึ้น ท่ามกลางความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่เกาหลีเหนือทำการทดสอบยิงขีปนาวุธข้ามทวีปจำนวน 2 ลูกเหมือนเดือนที่ผ่านมา

ด้านกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า "ปฏิบัติการ UFG เป็นปฏิบัตการซ้อมรบร่วมระหว่างกองกำลังสหรัฐและเกาหลีใต้ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีจุดประสงค์เพื่อรักษาความมั่นคงของเกาหลีใต้"

อย่างไรก็ดี เกาหลีเหนือได้ออกมากล่าวโจมตีว่า ปฏิบัติการครั้งนี้คือการฝึกซ้อมรบเพื่อเข้ามารุกรานเกาหลีเหนือ พร้อมระบุว่า การซ้อมรบร่วมระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้คือ "การราดน้ำมันลงกองไฟ" ส่งผลให้ความตึงเครียดเหนือคาบสมุทรเกาหลีทวีความรุนแรงมากขึ้นกว่าเดิม

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง