ข่าวอินโฟเควสท์
17:18 อิหร่านประณามมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ของสหรัฐ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านได้ออกมาประณามสหรัฐที่ประกาศมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านครั้งใหม่ กรณีห…
16:59 เกาหลีใต้เตรียมส่งศิลปิน 160 ชีวิตร่วมการแสดงที่กรุงเปียงยาง 3 เม.ย.นี้   ศิลปินจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะทำการแสดงร่วมกันที่กรุงเปียงยาง เมื…
16:31 เวเนซุเอลาเปิดขายสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการแล้ว   นายทาเรก เอล ไอส์ซามิ รองประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ยืนยันว่า ขณะนี้ประชาชนทั่วไปสามารถซื้อสก…

รัสเซียเรียกร้องสหรัฐเข้าหาเกาหลีเหนือด้วยท่าทีสร้างสรรค์แทนคำขู่และการประณาม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กันยายน 2560 14:54:24 น.

สำนักข่าวทัสของรัสเซีย รายงานว่า นายเซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซีย ออกมาเรียกร้องให้สหรัฐใช้วิธีการที่สร้างสรรค์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเจรจาร่วมกับเกาหลีเหนือ แทนการกดดันด้วยการส่งคำขู่และการประณาม

ลาฟรอฟกล่าวภายหลังการพูดคุยนอกรอบกับนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐ ระหว่างการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติว่า "การประณามและการข่มขู่เป็นเพียงการทำให้ประเทศที่เราต้องการจะเจรจาด้วยกลายเป็นปฏิปักษ์กับเรา"

"นี่จึงเป็นเหตุผลที่รัสเซียต้องการร่วมมือกับทุกฝ่าย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเจรจาระหว่างกัน" ลาฟรอฟ กล่าว

ด้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้กล่าวกับที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติว่า สหรัฐพร้อมที่จะ "ทำลายเกาหลีเหนือให้สิ้นซาก" หากการยั่วยุด้วยการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือบังคับให้สหรัฐต้องป้องกันตนเองและพันธมิตร

ทั้งนี้ ทรัมป์ยืนยันว่า สหรัฐยังคงเก็บวิธีการในการจัดการกับปัญหาคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งรวมถึงวิธีการรับมือทางการทหารด้วยเช่นกัน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง