ข่าวอินโฟเควสท์
05:54 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุวิตกการเมืองสเปน   ตลาดหุ้นยุโรปปิดอ่อนตัวลงเมื่อคืนนี้ (19 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับสถาน…
05:33 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดขยับขึ้น 5.44 จุด จากกระแสข่าวว่าที่ปธ.เฟดคนใหม่   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดขยับขึ้นเล็กน้อยเมื่อคืนนี้…
01:28 เลขาธิการ UN เตรียมถก"ทรัมป์"พรุ่งนี้ กรณีปฏิรูปสหประชาชาติ   นายสเตเฟน ดูจาร์ริค โฆษกของนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) กล่า…
00:49 ผู้นำ EU วอนสเปน VS กาตาลุญญา แก้วิกฤตการเมืองด้วยการเจรจา   บรรดาผู้นำของประเทศในสหภาพยุโรป (EU) ต่างเรียกร้องให้รัฐบาลกลางของสเปนและรัฐบาลของ…
00:29 โฆษกกลุ่มตาลีบันในปากีสถานยืนยันผู้นำถูกสังหาร หลังสหรัฐใช้โดรนโจมตี   นายอัสซาด มานซูร์ โฆษกของกลุ่มตาลีบันในปากีสถาน ยืนยันว่านายโอมาร์ คาหลิ…

รัสเซียเรียกร้องสหรัฐเข้าหาเกาหลีเหนือด้วยท่าทีสร้างสรรค์แทนคำขู่และการประณาม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กันยายน 2560 14:54:24 น.

สำนักข่าวทัสของรัสเซีย รายงานว่า นายเซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซีย ออกมาเรียกร้องให้สหรัฐใช้วิธีการที่สร้างสรรค์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเจรจาร่วมกับเกาหลีเหนือ แทนการกดดันด้วยการส่งคำขู่และการประณาม

ลาฟรอฟกล่าวภายหลังการพูดคุยนอกรอบกับนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐ ระหว่างการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติว่า "การประณามและการข่มขู่เป็นเพียงการทำให้ประเทศที่เราต้องการจะเจรจาด้วยกลายเป็นปฏิปักษ์กับเรา"

"นี่จึงเป็นเหตุผลที่รัสเซียต้องการร่วมมือกับทุกฝ่าย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเจรจาระหว่างกัน" ลาฟรอฟ กล่าว

ด้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้กล่าวกับที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติว่า สหรัฐพร้อมที่จะ "ทำลายเกาหลีเหนือให้สิ้นซาก" หากการยั่วยุด้วยการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือบังคับให้สหรัฐต้องป้องกันตนเองและพันธมิตร

ทั้งนี้ ทรัมป์ยืนยันว่า สหรัฐยังคงเก็บวิธีการในการจัดการกับปัญหาคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งรวมถึงวิธีการรับมือทางการทหารด้วยเช่นกัน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง