ข่าวอินโฟเควสท์
16:19 สธ.เร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนป้องกันโรคฉี่หนู-ไข้เลือดออก-ไข้หวัดใหญ่-ตาแดง หลังน้ำลด   นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า สั…
16:11 ประธานเฟดชิคาโกเผยสาเหตุไม่ลงคะแนนสนับสนุนเฟดขึ้นดอกเบี้ยเพราะเงินเฟ้อยังต่ำเกินไป   นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก …
15:57 ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2560   รางวัลที่หนึ่ง คือ 955596 รางวัลเลขหน้าสามตัว คือ 616 และ 836 รางวัลเลขท้ายสาม…

รัสเซียเรียกร้องสหรัฐเข้าหาเกาหลีเหนือด้วยท่าทีสร้างสรรค์แทนคำขู่และการประณาม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กันยายน 2560 14:54:24 น.

สำนักข่าวทัสของรัสเซีย รายงานว่า นายเซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซีย ออกมาเรียกร้องให้สหรัฐใช้วิธีการที่สร้างสรรค์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเจรจาร่วมกับเกาหลีเหนือ แทนการกดดันด้วยการส่งคำขู่และการประณาม

ลาฟรอฟกล่าวภายหลังการพูดคุยนอกรอบกับนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐ ระหว่างการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติว่า "การประณามและการข่มขู่เป็นเพียงการทำให้ประเทศที่เราต้องการจะเจรจาด้วยกลายเป็นปฏิปักษ์กับเรา"

"นี่จึงเป็นเหตุผลที่รัสเซียต้องการร่วมมือกับทุกฝ่าย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเจรจาระหว่างกัน" ลาฟรอฟ กล่าว

ด้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้กล่าวกับที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติว่า สหรัฐพร้อมที่จะ "ทำลายเกาหลีเหนือให้สิ้นซาก" หากการยั่วยุด้วยการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือบังคับให้สหรัฐต้องป้องกันตนเองและพันธมิตร

ทั้งนี้ ทรัมป์ยืนยันว่า สหรัฐยังคงเก็บวิธีการในการจัดการกับปัญหาคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งรวมถึงวิธีการรับมือทางการทหารด้วยเช่นกัน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง