ข่าวอินโฟเควสท์
01:13 พรรครีพับลิกันเสร็จสิ้นการร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีขั้นสุดท้ายแล้ว เตรียมเผยเวลา 05.30 น.   นายเควิน แบรดี้ ประธานคณะกรรมาธิการพิจารณาวิธีการจัดหารา…
00:48 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย ขณะมีเตือนภัยสึนามิ   เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดในชายฝั่งทางตอนใต้ของเกาะชวาของอินโดน…
00:38 ชายพกมีดเป็นอาวุธที่สนามบินเนเธอร์แลนด์ถูกยิงบาดเจ็บ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว   เจ้าหน้าที่ของเนเธอร์แลนด์เปิดเผยว่า ชายคนหนึ่งที่พกมีดเป็นอ…
00:26 อียิปต์-รัสเซียลงนามข้อตกลงให้บริการเที่ยวบินตรง 2 ประเทศ หลังยุติการบินเป็นเวลา 2 ปี   สำนักข่าว MENA ของอียิปต์รายงานว่า เจ้าหน้าที่อียิปต์แล…

สหรัฐ-เกาหลีใต้เตรียมซ้อมรบทางทะเลใกล้คาบสมุทรเกาหลี เริ่มจันทร์นี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 14:24:58 น.

กองทัพเรือสหรัฐและเกาหลีใต้จะจัดการซ้อมรบทางทะเลร่วมกันในน่านน้ำใกล้คาบสมุทรเกาหลี ตั้งแต่วันจันทร์ที่จะถึงนี้ ไปจนถึงวันที่ 26 ต.ค. ท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดที่เพิ่มสูงขึ้น หลังเกาหลีเหนือเดินหน้าพัฒนานิวเคลียร์และขีปนาวุธ

กองเรือที่ 7 ของสหรัฐเปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า การซ้อมรบที่จะมีขึ้นนี้ใช้ชื่อว่า ปฏิบัติการพิเศษต่อต้านทางทะเล (Maritime Counter Special Operations) โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการสื่อสารระหว่างกัน การทำงานร่วมกัน และความร่วมมือเป็นพันธมิตรในพื้นที่ปฏิบัติการของกองเรือที่ 7

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เรือของกองทัพเรือสหรัฐที่จะเข้าร่วมการซ้อมรับครั้งนี้นั้นรวมถึงเรือบรรทุกเครื่องบินโรนัลด์ เรแกน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง