ข่าวอินโฟเควสท์
21:03 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 300 จุดทะลุ 25,000 นักลงทุนพอใจสหรัฐ-จีนพักรบการค้าชั่วคราว   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 300 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายวิตก…
20:40 "ทรัมป์"เผยจีนให้สัญญาซื้อสินค้าเกษตรจำนวนมากจากสหรัฐ หลังเจรจาการค้าสัปดาห์ที่แล้ว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ระบุว่า จีนไ…
20:28 "มนูชิน"ชี้การเจรจาการค้ากับจีนถือเป็นชัยชนะของสหรัฐ   นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยในวันนี้ว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนใน…
20:03 PLO ออกแถลงการณ์โจมตีปารากวัย หลังเปิดสถานทูตที่กรุงเยรูซาเลมวันนี้   นางฮานาน อัชราวี สมาชิกคณะกรรมการบริหารขององค์การปลดปล่อยปาเลสไตน์ (PLO) …
19:50 ปารากวัยทำพิธีเปิดสถานทูตที่กรุงเยรูซาเลมวันนี้ ตามหลังสหรัฐ,กัวเตมาลา   ปารากวัยทำพิธีเปิดสถานเอกอัครราชทูตที่กรุงเยรูซาเลมในวันนี้ ตามหลังสหร…

รัฐสภาคาตาลันประกาศแยกตัวเป็นเอกราชจากสเปนแล้ว

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2560 20:51:53 น.

รัฐสภาแคว้นกาตาลุญญาประกาศแยกตัวเป็นเอกราชจากสเปนในวันนี้ โดยได้รับเสียงสนับสนุน 70 เสียง คัดค้าน 10 เสียง ขณะที่สมาชิกพรรคสังคมนิยม, พรรคประชาชน และพรรคซิอูดาดานอส ต่างพากันประท้วงด้วยการงดออกเสียง

การลงมติแยกตัวเป็นเอกราชจากสเปนของรัฐสภาแคว้นกาตาลุญญามีขึ้น ก่อนที่วุฒิสภาสเปนจะมีการลงมติในวันนี้ เพื่อให้การอนุมัติต่อข้อเสนอของรัฐบาลสเปนในการประกาศใช้มาตรา 155 แห่งรัฐธรรมนูญเพื่อยึดอำนาจการบริหารและปกครองของแคว้นกาตาลุญญา

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง