ข่าวอินโฟเควสท์
01:13 พรรครีพับลิกันเสร็จสิ้นการร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีขั้นสุดท้ายแล้ว เตรียมเผยเวลา 05.30 น.   นายเควิน แบรดี้ ประธานคณะกรรมาธิการพิจารณาวิธีการจัดหารา…
00:48 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย ขณะมีเตือนภัยสึนามิ   เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดในชายฝั่งทางตอนใต้ของเกาะชวาของอินโดน…
00:38 ชายพกมีดเป็นอาวุธที่สนามบินเนเธอร์แลนด์ถูกยิงบาดเจ็บ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว   เจ้าหน้าที่ของเนเธอร์แลนด์เปิดเผยว่า ชายคนหนึ่งที่พกมีดเป็นอ…
00:26 อียิปต์-รัสเซียลงนามข้อตกลงให้บริการเที่ยวบินตรง 2 ประเทศ หลังยุติการบินเป็นเวลา 2 ปี   สำนักข่าว MENA ของอียิปต์รายงานว่า เจ้าหน้าที่อียิปต์แล…

เกาหลีใต้ขอร้องประชาชนต้อนรับการมาเยือนของ ทรัมป์ ด้วยความอบอุ่น หลังมีการประท้วงกลางกรุงโซลเมื่อวานนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน 2560 16:12:03 น.

ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้หรือบลูเฮ้าส์ ขอร้องให้ประชาชนต้อนรับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ซึ่งจะเดินทางมาเยือนเกาหลีใต้ในสัปดาห์หน้าด้วยความอบอุ่น

นายปาร์ค ซู ฮยุน โฆษกประธานาธิบดีเกาหลีใต้ กล่าวในการสรุปต่อสื่อมวลชนว่า รัฐบาลจะให้การต้อนรับประธานาธิบดีทรัมป์ ในฐานะแขกของประเทศอย่างอบอุ่นและสมเกียรติ์ การมาเยือนของเขาในครั้งนี้นับเป็นโอกาสสำคัญที่จะทำให้เกาหลีใต้และสหรัฐกลายเป็น "พันธมิตรที่ยิ่งใหญ่" เหนือกว่าความเป็นพันธมิตรที่ครอบคลุมเช่นในปัจจุบัน

การเปิดเผยต่อสื่อมวลชนในครั้งนี้มีขึ้นก่อนที่ประธานาธิบดีทรัมป์ จะเดินทางเยือนเกาหลีใต้เป็นเวลา 2 วันในสัปดาห์หน้า โดยประธานาธิบดีทรัมป์จะร่วมหารือกับประธานาธิบดีมุน แจ-อิน และขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ที่รัฐสภาเกาหลีใต้

ขณะที่ฝ่ายสนับสนุนและต่อต้านการเดินทางเยือนเกาหลีใต้ของผู้นำสหรัฐได้ออกมาชุมนุมกันกลางกรุงโซลเมื่อวานนี้ โดยผู้ประท้วงการมาเยือนของทรัมป์ให้เหตุผลว่า คำพูดของทรัมป์มักทำให้คาบสมุทรเกาหลีมีความตึงเครียดยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ฝ่ายผู้ประท้วงได้เรียกร้องให้ประชาชนออกมารวมพลังกันต่อต้านทั่วกรุงโซล ในช่วง 2 วันที่ประธานาธิบดีสหรัฐพำนักอยู่ในเกาหลีใต้

ด้านโฆษกประธานาธิบดีเกาหลีใต้กล่าวว่า ความร่วมมือที่ครอบคลุมทั้งในด้านการเมือง, เศรษฐกิจ และการทหารระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้ มีความสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดในปัจจุบัน และจะทำให้เกิดความมั่นคงขึ้นบนคาบสมุทรเกาหลี

นายปาร์คกล่าวว่า การเดินทางเยือนเกาหลีใต้เป็นครั้งแรกในรอบ 25 ปีของผู้นำสหรัฐในครั้งนี้ มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อสถานการณ์ในปัจจุบัน และการมาเยือนของประธานาธิบดีทรัมป์จะนำพาสันติสุขและความมั่งคั่งมาสู่คาบสมุทรเกาหลี

เขากล่าวว่า  การต้อนรับแขกผู้มาเยือนเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นในเกาหลีใต้ และเสริมว่าการต้อนรับผู้นำสหรัฐเป็นอย่างดีจะช่วยตอกย้ำความสัมพันธ์กันแน่นแฟ้นระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกประธานาธิบดีเกาหลีใต้ได้ขอร้องให้ประชาชนให้การต้อนรับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ด้วยความอบอุ่นและบริสุทธิ์ใจ พร้อมรับปากว่ารัฐบาลจะใช้ความพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้ความเป็นอยู่และความปลอดภัยในชีวิตของประชาชนตลอดจนสันติภาพและความรุ่งโรจน์เกิดขึ้นบนคาบสมุทรเกาหลี จากการมาเยือนของผู้นำสหรัฐในครั้งนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง