ข่าวอินโฟเควสท์
10:02 STAR-W3 เปิดเทรดวันแรกที่ 3.24 บาท ขณะที่หุ้น STAR ลบ 3.38%   STAR W3 เปิดเทรดวันแรกที่ 3.24 บาท ขณะที่เมื่อเวลา 10.00 น.หุ้น STAR อยู่ที่ 7.15…
10:01 ดัชนี SET เปิดเช้าร่วงกว่า 17 จุด ตามตลาดตปท. จากความกังวลสงครามทางการค้าสหรัฐฯ-จีน   ตลาดหุ้นไทยเปิดตลาดเช้านี้ร่วงลงไปกว่า 17 จุด ตามตลาดต่าง…
09:59 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าร่วง 764.07 จุด วิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าร่วงลงกว่า 3% ในวันนี้ แตะร…
09:58 ธปท.ประกาศผลตอบแทนพันธบัตรธปท.มูลค่า 2 หมื่นลบ.ที่ 1.03409%   ประมูล ณ วันที่ 23 มีนาคม 2561 กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาอนุมัติผลการประมูล ดังนี้…
09:46 ผู้ก่อตั้ง "ทอยส์ อาร์ อัส" เสียชีวิตแล้วในวัย 94 ปี   นายชาร์ล ลาซารัส ผู้ก่อตั้งบริษัท "ทอยส์ อาร์ อัส" ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายของเล่นเด็กชื่อด…

เกาหลีใต้ขอร้องประชาชนต้อนรับการมาเยือนของ ทรัมป์ ด้วยความอบอุ่น หลังมีการประท้วงกลางกรุงโซลเมื่อวานนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน 2560 16:12:03 น.

ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้หรือบลูเฮ้าส์ ขอร้องให้ประชาชนต้อนรับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ซึ่งจะเดินทางมาเยือนเกาหลีใต้ในสัปดาห์หน้าด้วยความอบอุ่น

นายปาร์ค ซู ฮยุน โฆษกประธานาธิบดีเกาหลีใต้ กล่าวในการสรุปต่อสื่อมวลชนว่า รัฐบาลจะให้การต้อนรับประธานาธิบดีทรัมป์ ในฐานะแขกของประเทศอย่างอบอุ่นและสมเกียรติ์ การมาเยือนของเขาในครั้งนี้นับเป็นโอกาสสำคัญที่จะทำให้เกาหลีใต้และสหรัฐกลายเป็น "พันธมิตรที่ยิ่งใหญ่" เหนือกว่าความเป็นพันธมิตรที่ครอบคลุมเช่นในปัจจุบัน

การเปิดเผยต่อสื่อมวลชนในครั้งนี้มีขึ้นก่อนที่ประธานาธิบดีทรัมป์ จะเดินทางเยือนเกาหลีใต้เป็นเวลา 2 วันในสัปดาห์หน้า โดยประธานาธิบดีทรัมป์จะร่วมหารือกับประธานาธิบดีมุน แจ-อิน และขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ที่รัฐสภาเกาหลีใต้

ขณะที่ฝ่ายสนับสนุนและต่อต้านการเดินทางเยือนเกาหลีใต้ของผู้นำสหรัฐได้ออกมาชุมนุมกันกลางกรุงโซลเมื่อวานนี้ โดยผู้ประท้วงการมาเยือนของทรัมป์ให้เหตุผลว่า คำพูดของทรัมป์มักทำให้คาบสมุทรเกาหลีมีความตึงเครียดยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ฝ่ายผู้ประท้วงได้เรียกร้องให้ประชาชนออกมารวมพลังกันต่อต้านทั่วกรุงโซล ในช่วง 2 วันที่ประธานาธิบดีสหรัฐพำนักอยู่ในเกาหลีใต้

ด้านโฆษกประธานาธิบดีเกาหลีใต้กล่าวว่า ความร่วมมือที่ครอบคลุมทั้งในด้านการเมือง, เศรษฐกิจ และการทหารระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้ มีความสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดในปัจจุบัน และจะทำให้เกิดความมั่นคงขึ้นบนคาบสมุทรเกาหลี

นายปาร์คกล่าวว่า การเดินทางเยือนเกาหลีใต้เป็นครั้งแรกในรอบ 25 ปีของผู้นำสหรัฐในครั้งนี้ มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อสถานการณ์ในปัจจุบัน และการมาเยือนของประธานาธิบดีทรัมป์จะนำพาสันติสุขและความมั่งคั่งมาสู่คาบสมุทรเกาหลี

เขากล่าวว่า  การต้อนรับแขกผู้มาเยือนเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นในเกาหลีใต้ และเสริมว่าการต้อนรับผู้นำสหรัฐเป็นอย่างดีจะช่วยตอกย้ำความสัมพันธ์กันแน่นแฟ้นระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกประธานาธิบดีเกาหลีใต้ได้ขอร้องให้ประชาชนให้การต้อนรับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ด้วยความอบอุ่นและบริสุทธิ์ใจ พร้อมรับปากว่ารัฐบาลจะใช้ความพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้ความเป็นอยู่และความปลอดภัยในชีวิตของประชาชนตลอดจนสันติภาพและความรุ่งโรจน์เกิดขึ้นบนคาบสมุทรเกาหลี จากการมาเยือนของผู้นำสหรัฐในครั้งนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง