ข่าวอินโฟเควสท์
06:18 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: แรงซื้อเก็งกำไรหนุนทองแดงปิดบวกเล็กน้อย   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดขยับขึ้นเมื่อวันศุกร์ (20 เม.ย.) เนื่องจากนักลงทุนเ…
06:01 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 20 เม.…
17:01 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่อัฟกานิสถาน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 31 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในถนนแห่งหนึ่งทา…

UNSC เผยผลการตรวจสอบ ชี้รัฐบาลซีเรียใช้อาวุธเคมีในเหตุโจมตีเดือนก.ย.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 8 พฤศจิกายน 2560 17:18:50 น.

ผลการสืบสวนที่ได้จัดทำภายใต้คำสั่งคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ระบุว่า รัฐบาลซีเรียและกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ได้ใช้อาวุธเคมีในประเทศ

เอดมอนด์ มูเลท ประธานกลไกการสืบสวนร่วม (JIM) ขององค์การเพื่อการห้ามใช้อาวุธเคมี และองค์การสหประชาชาติ (UN) ระบุว่า IS ใช้ก๊าซซัลเฟอร์มัสตาร์ดในการโจมตีเมืองอัมม์ ฮาว์ช เมื่อเดือนก.ย. ปีที่แล้ว ส่วนรัฐบาลซีเรียได้ใช้ก๊าซซารินในการโจมตีที่เมืองคาน เชอิคุน ในประเทศซีเรีย เมื่อเดือนก.ย. ที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า "แม้ว่าจะมีความท้าทายในการสืบสวนคดีอันซับซ้อนระหว่างการสู้รบ แต่ JIM ยังคงให้ความสำคัญต่อการตรวจสอบ เพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าวิธีการและข้อมูลที่ได้มานั้นมีความเหมาะสมทางเทคนิคและวิทยาศาสตร์" มูเลทกล่าวกับ UNSC วานนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง