ข่าวอินโฟเควสท์
17:45 (เพิ่มเติม) รัฐบาลสหรัฐเข้าสู่ภาวะชัตดาวน์ หลังวุฒิสภาไม่ผ่านร่างกม.งบประมาณชั่วคราว   รัฐบาลสหรัฐเข้าสู่ภาวะชัตดาวน์ หรือการปิดหน่วยงานราชการบ…
17:28 สธ.ปฏิรูประบบ 4 เรื่องหลัก โดยนำสิ่งที่มีมาปรับพร้อมรับฟังความคิดเห็นรอบด้าน   กระทรวงสาธารณสุข ระดมความคิดเห็นผู้บริหารระดับสูง ได้ทิศทางการ…
17:02 เพนตากอนลั่นสหรัฐทวงคืนความได้เปรียบทางการทหาร พร้อมหยุดยั้งความท้าทายจากจีน-รัสเซีย   นายเจมส์ แมตทิส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของสหรัฐ ได้อ…
16:27 ททท.เปิด TAT LAB ห้องแลปการท่องเที่ยวในงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2561"   การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือ กรุงเทพมหานคร(ก…
16:07 แคนาดาเริ่มกลไกตรวจสอบภายใต้กรอบนาฟต้า กรณีสหรัฐกำหนดภาษีนำเข้าสินค้าจากแคนาดา   กระทรวงการต่างประเทศของแคนาดาเปิดเผยว่า แคนาดาได้ยื่นคำร้องเพื…

UNSC เผยผลการตรวจสอบ ชี้รัฐบาลซีเรียใช้อาวุธเคมีในเหตุโจมตีเดือนก.ย.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 8 พฤศจิกายน 2560 17:18:50 น.

ผลการสืบสวนที่ได้จัดทำภายใต้คำสั่งคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ระบุว่า รัฐบาลซีเรียและกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ได้ใช้อาวุธเคมีในประเทศ

เอดมอนด์ มูเลท ประธานกลไกการสืบสวนร่วม (JIM) ขององค์การเพื่อการห้ามใช้อาวุธเคมี และองค์การสหประชาชาติ (UN) ระบุว่า IS ใช้ก๊าซซัลเฟอร์มัสตาร์ดในการโจมตีเมืองอัมม์ ฮาว์ช เมื่อเดือนก.ย. ปีที่แล้ว ส่วนรัฐบาลซีเรียได้ใช้ก๊าซซารินในการโจมตีที่เมืองคาน เชอิคุน ในประเทศซีเรีย เมื่อเดือนก.ย. ที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า "แม้ว่าจะมีความท้าทายในการสืบสวนคดีอันซับซ้อนระหว่างการสู้รบ แต่ JIM ยังคงให้ความสำคัญต่อการตรวจสอบ เพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าวิธีการและข้อมูลที่ได้มานั้นมีความเหมาะสมทางเทคนิคและวิทยาศาสตร์" มูเลทกล่าวกับ UNSC วานนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง