ข่าวอินโฟเควสท์
01:06 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงวันนี้จากแรงขายทำกำไร หลังราคาพุ่งขึ้นก่อนหน้านี้   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงในวันนี้จากแรงขายทำกำไรของนักลงทุน หลัง…
00:49 "ทรัมป์"ลงนามคำสั่งประธานาธิบดี เรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีน 6 หมื่นล้านดอลลาร์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีในวันนี…
00:26 สภาผู้แทนฯสหรัฐไฟเขียวร่างงบประมาณ 1.3 ล้านล้านดอลลาร์ หวังเลี่ยงชัตดาวน์   สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐลงมติอนุมัติร่างกฎหมายงบประมาณวงเงิน 1.3 ล้านล้า…
00:07 หัวหน้าทีมทนาย"ทรัมป์"ประกาศลาออก เหตุไม่สนใจคำแนะนำ   นายจอห์น ดาวด์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าทนายความของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการทำค…
23:45 "ทรัมป์"เตรียมลงนามคำสั่งประธานาธิบดี เก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีนวงเงิน 5 หมื่นล้านดอลลาร์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เตรียมลงนามในคำสั่งประธานาธิ…

ชาวซิมบับเวหลายพันคนเดินขบวนฉลองกองทัพยึดอำนาจปธน.มูกาเบ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 10:05:00 น.

ประชาชนชาวมูกาเบหลายพันคนได้ออกมาแสดงความยินดีที่กองทัพยึดอำนาจของประธานาธิบดีโรเบิร์ต มูกาเบ เมื่อวานนี้ พร้อมกับเรียกร้องให้นายมูกาเบลงจากตำแหน่ง โดยกลุ่มผู้ชุมนุมยังได้ฉีกรูปภาพของนายมูกาเบในระหว่างที่เดินขบวนไปยังทำเนียบและที่พักของประธานาธิบดี

เมื่อวันพุธที่แล้ว กองทัพได้เข้ามาแทรกแซงการทำงานของรัฐบาล ภายหลังจากที่นายมูกาเบได้ปลดรองประธานาธิบดี และส่งสัญญาณว่า จะให้นางเกรซ ภริยาขึ้นมาทำหน้าที่แทน

ด้านกองทัพระบุว่า จะแจ้งให้ประชาชนรับทราบเกี่ยวกับผลพวงจากการเจรจาโดยเร็วที่สุด ขณะที่นายมูกาเบยังคงถูกกักบริเวณอยู่ในบ้านพัก และเตรียมพบปะกับผู้บัญชาการกองทัพในวันนี้

อย่างไรก็ดี การเดินขบวนของประชาชนเมื่อวานนี้ ได้รับการสนับสนุนจากกองทัพและพรรคซานู พีเอฟ

ADVERTISEMENT