ข่าวอินโฟเควสท์
01:13 พรรครีพับลิกันเสร็จสิ้นการร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีขั้นสุดท้ายแล้ว เตรียมเผยเวลา 05.30 น.   นายเควิน แบรดี้ ประธานคณะกรรมาธิการพิจารณาวิธีการจัดหารา…
00:48 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย ขณะมีเตือนภัยสึนามิ   เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดในชายฝั่งทางตอนใต้ของเกาะชวาของอินโดน…
00:38 ชายพกมีดเป็นอาวุธที่สนามบินเนเธอร์แลนด์ถูกยิงบาดเจ็บ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว   เจ้าหน้าที่ของเนเธอร์แลนด์เปิดเผยว่า ชายคนหนึ่งที่พกมีดเป็นอ…
00:26 อียิปต์-รัสเซียลงนามข้อตกลงให้บริการเที่ยวบินตรง 2 ประเทศ หลังยุติการบินเป็นเวลา 2 ปี   สำนักข่าว MENA ของอียิปต์รายงานว่า เจ้าหน้าที่อียิปต์แล…

ชาวซิมบับเวหลายพันคนเดินขบวนฉลองกองทัพยึดอำนาจปธน.มูกาเบ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 10:05:00 น.

ประชาชนชาวมูกาเบหลายพันคนได้ออกมาแสดงความยินดีที่กองทัพยึดอำนาจของประธานาธิบดีโรเบิร์ต มูกาเบ เมื่อวานนี้ พร้อมกับเรียกร้องให้นายมูกาเบลงจากตำแหน่ง โดยกลุ่มผู้ชุมนุมยังได้ฉีกรูปภาพของนายมูกาเบในระหว่างที่เดินขบวนไปยังทำเนียบและที่พักของประธานาธิบดี

เมื่อวันพุธที่แล้ว กองทัพได้เข้ามาแทรกแซงการทำงานของรัฐบาล ภายหลังจากที่นายมูกาเบได้ปลดรองประธานาธิบดี และส่งสัญญาณว่า จะให้นางเกรซ ภริยาขึ้นมาทำหน้าที่แทน

ด้านกองทัพระบุว่า จะแจ้งให้ประชาชนรับทราบเกี่ยวกับผลพวงจากการเจรจาโดยเร็วที่สุด ขณะที่นายมูกาเบยังคงถูกกักบริเวณอยู่ในบ้านพัก และเตรียมพบปะกับผู้บัญชาการกองทัพในวันนี้

อย่างไรก็ดี การเดินขบวนของประชาชนเมื่อวานนี้ ได้รับการสนับสนุนจากกองทัพและพรรคซานู พีเอฟ

ADVERTISEMENT