ข่าวอินโฟเควสท์
20:15 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติลัตเวียลั่นไม่ลาออกจากตำแหน่ง แม้ถูกกล่าวหาในคดีเรียกรับสินบน   นายอิลมาร์ส ริมเซวิคส์ ผู้ว่าการธนาคารกลางลัตเวีย ยืนยันในวันนี…
20:00 ดอลลาร์ดีดตัวทะลุ 107 เยนวันนี้ สอดคล้องบอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่ง   ดอลลาร์ดีดตัวทะลุ 107 เยนในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่า ช่องว่างอั…
19:16 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น ก่อนการประมูลบอนด์วันนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้น ก่อนการประมูลพันธบัตรในวันนี้ หลังจากที่ตลาดป…
19:08 MAKRO ปันผลอัตรา 0.56 บ./หุ้น XD 8 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 20 ก.พ. 2561 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด…

กองทัพซีเรียรุกคืบยึดพื้นที่ฐานที่มั่นสุดท้ายกลุ่ม IS ได้เกือบทั้งหมดแล้ว

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 17:00:00 น.

กองทัพซีเรียและกลุ่มนักรบฝ่ายพันธมิตรสามารถยึดครองพื้นที่ได้ถึง 80% ของเมืองอัล บุคามาล ซึ่งอยู่ทางตะวันออกและเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ในซีเรีย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กองทัพซีเรียใกล้ที่จะสกัดกลุ่ม IS และกำจัดฐานที่มั่นสุดท้ายในเมืองอัล บุคามาน จังหวัดเดอีร์ อัล ซูร์ ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของซีเรียได้แล้ว โดยกองทัพสามารถบุกเข้าไปยังเมืองดังกล่าวและยึดคืนพื้นที่เกือบทั้งหมดได้หลังจากที่ได้มีการสู้รบกันอย่างหนักหน่วงกับกลุ่ม IS

ปัจจุบัน กองทัพกำลังกวาดล้างกลุ่ม IS ที่ยังหลงเหลืออยู่ภายในเมือง และยึดคืนพื้นที่ที่ก่อนหน้านี้กลุ่ม IS ครอบครองอยู่

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา กองกำลังซีเรียได้ประกาศยึดเมืองอัล บุคามาล จากกลุ่ม IS แต่เมื่อวันที่ 11 พ.ย. กลุ่ม IS ได้เปิดฉากตอบโต้เพื่อกลับเข้ามายังในเมืองซึ่งเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายในซีเรียและตั้งอยู่ใกล้กับชายแดนของอิรัก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง