ข่าวอินโฟเควสท์
21:03 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 300 จุดทะลุ 25,000 นักลงทุนพอใจสหรัฐ-จีนพักรบการค้าชั่วคราว   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 300 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายวิตก…
20:40 "ทรัมป์"เผยจีนให้สัญญาซื้อสินค้าเกษตรจำนวนมากจากสหรัฐ หลังเจรจาการค้าสัปดาห์ที่แล้ว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ระบุว่า จีนไ…
20:28 "มนูชิน"ชี้การเจรจาการค้ากับจีนถือเป็นชัยชนะของสหรัฐ   นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยในวันนี้ว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนใน…
20:03 PLO ออกแถลงการณ์โจมตีปารากวัย หลังเปิดสถานทูตที่กรุงเยรูซาเลมวันนี้   นางฮานาน อัชราวี สมาชิกคณะกรรมการบริหารขององค์การปลดปล่อยปาเลสไตน์ (PLO) …
19:50 ปารากวัยทำพิธีเปิดสถานทูตที่กรุงเยรูซาเลมวันนี้ ตามหลังสหรัฐ,กัวเตมาลา   ปารากวัยทำพิธีเปิดสถานเอกอัครราชทูตที่กรุงเยรูซาเลมในวันนี้ ตามหลังสหร…

กองทัพซีเรียรุกคืบยึดพื้นที่ฐานที่มั่นสุดท้ายกลุ่ม IS ได้เกือบทั้งหมดแล้ว

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 17:00:00 น.

กองทัพซีเรียและกลุ่มนักรบฝ่ายพันธมิตรสามารถยึดครองพื้นที่ได้ถึง 80% ของเมืองอัล บุคามาล ซึ่งอยู่ทางตะวันออกและเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ในซีเรีย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กองทัพซีเรียใกล้ที่จะสกัดกลุ่ม IS และกำจัดฐานที่มั่นสุดท้ายในเมืองอัล บุคามาน จังหวัดเดอีร์ อัล ซูร์ ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของซีเรียได้แล้ว โดยกองทัพสามารถบุกเข้าไปยังเมืองดังกล่าวและยึดคืนพื้นที่เกือบทั้งหมดได้หลังจากที่ได้มีการสู้รบกันอย่างหนักหน่วงกับกลุ่ม IS

ปัจจุบัน กองทัพกำลังกวาดล้างกลุ่ม IS ที่ยังหลงเหลืออยู่ภายในเมือง และยึดคืนพื้นที่ที่ก่อนหน้านี้กลุ่ม IS ครอบครองอยู่

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา กองกำลังซีเรียได้ประกาศยึดเมืองอัล บุคามาล จากกลุ่ม IS แต่เมื่อวันที่ 11 พ.ย. กลุ่ม IS ได้เปิดฉากตอบโต้เพื่อกลับเข้ามายังในเมืองซึ่งเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายในซีเรียและตั้งอยู่ใกล้กับชายแดนของอิรัก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง