ข่าวอินโฟเควสท์
11:32 WTO เปิดการประชุมรัฐมนตรีครั้งที่ 11 มุ่งส่งเสริมการค้าพหุภาคี   การประชุมรัฐมนตรีขององค์การการค้าโลก (WTO) ครั้งที่ 11 เปิดฉากขึ้นที่กรุงบัวโน…
10:12 ซูเปอร์โพลเผยคนส่วนใหญ่ค้านแก้กม.ควบคุมน้ำเมาเหตุส่งผลเสียต่อส่วนรวม   สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) มูลนิธิสถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเ…
10:10 เกาหลีใต้-ญี่ปุ่น-สหรัฐ เปิดฉากซ้อมติดตามขีปนาวุธใกล้คาบสมุทรเกาหลี   เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา เปิดฉากการซ้อมติดตามขีปนาวุธในน่านน้ำใก…
09:12 ตลาดหุ้นเอเชียบวกเช้านี้ตามทิศทางวอลล์สตรีท ขานรับตัวเลขจ้างงานสหรัฐสดใส   ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ ตามทิศทางของตลาดหุ้นน…
08:44 สศก.เผยความสำเร็จการผลิตข้าวอินทรีย์ที่นครพนมใช้หลัก "ตลาดนำการผลิต"   นายสรวิศ ธานีโต โฆษกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เผยสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่…

กองทัพซีเรียรุกคืบยึดพื้นที่ฐานที่มั่นสุดท้ายกลุ่ม IS ได้เกือบทั้งหมดแล้ว

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 17:00:00 น.

กองทัพซีเรียและกลุ่มนักรบฝ่ายพันธมิตรสามารถยึดครองพื้นที่ได้ถึง 80% ของเมืองอัล บุคามาล ซึ่งอยู่ทางตะวันออกและเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ในซีเรีย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กองทัพซีเรียใกล้ที่จะสกัดกลุ่ม IS และกำจัดฐานที่มั่นสุดท้ายในเมืองอัล บุคามาน จังหวัดเดอีร์ อัล ซูร์ ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของซีเรียได้แล้ว โดยกองทัพสามารถบุกเข้าไปยังเมืองดังกล่าวและยึดคืนพื้นที่เกือบทั้งหมดได้หลังจากที่ได้มีการสู้รบกันอย่างหนักหน่วงกับกลุ่ม IS

ปัจจุบัน กองทัพกำลังกวาดล้างกลุ่ม IS ที่ยังหลงเหลืออยู่ภายในเมือง และยึดคืนพื้นที่ที่ก่อนหน้านี้กลุ่ม IS ครอบครองอยู่

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา กองกำลังซีเรียได้ประกาศยึดเมืองอัล บุคามาล จากกลุ่ม IS แต่เมื่อวันที่ 11 พ.ย. กลุ่ม IS ได้เปิดฉากตอบโต้เพื่อกลับเข้ามายังในเมืองซึ่งเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายในซีเรียและตั้งอยู่ใกล้กับชายแดนของอิรัก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง