ข่าวอินโฟเควสท์
17:26 สั่งการทุกเหล่าทัพ เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น   พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ…
17:00 ปธน.ตุรกีเผยยึดเมืองอาฟรินในซีเรียสำเร็จหลังสู้รบนาน 2 เดือน   ประธานาธิบดีเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน แห่งตุรกี เผยกองทัพตุรกีและกลุ่มกบฎซีเรียสาม…
16:08 โพลล์เกียวโดเผยคะแนนนิยมครม.อาเบะร่วงต่ำกว่า 40% จากเหตุกรณีการขายที่ดิน   ผลการสำรวจคะแนนนิยมที่มีต่อคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นภายใต้การนำของนายชินโซ …
15:17 กรมขนส่งทางบกเตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์   นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบ…

สี จิ้นผิง เข้าร่วมพิธีครบรอบ 80 ปีเหตุการณ์สังหารหมู่ที่เมืองนานกิง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 ธันวาคม 2560 10:25:35 น.

นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ได้เข้าร่วมพิธีครบรอบ 80 ปีของเหตุการณ์สังหารหมู่ที่เมืองนานกิงในวันนี้ ร่วมด้วยเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนอื่นๆ โดยพิธีดังกล่าวจัดขึ้นที่เมืองนานกิง มณฑลเจียงซูของจีน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า พิธีรำลึกได้เริ่มขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น โดยนายสี จิ้นผิง และเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนอื่นๆ ได้เข้าร่วมในพิธี โดยมีการยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อรำลึกถึงเหยื่อสังหารหมู่ในเมืองนานกิง ขณะที่มีการเปิดไซเรนทั่วเมือง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง