ข่าวอินโฟเควสท์
08:35 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 20 มี.ค. 2561   เปลี่ยนเป็นวันที่ 7 พ.ค. 2561 (ตามข่าวแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ วันที่ 19 มี.ค.2561 เวลา 17:55 น.) โดยเนื้อหาท…
08:09 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดร่วง 182.92 จุด เหตุหุ้นเทคโนโลยีร่วงตามทิศทางวอลล์สตรีท   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดร่วงลงในวันนี้ เนื่อง…
07:59 ANAN ตั้งบ.ย่อยใหม่ เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจการด้านวิสาหกิจเพื่อสังคม   บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ (ANAN) แจ้งว่าบริษัทได้จัดตั้งบริษัทย่อยร่วม…
07:45 "ก้องไกล กนกพฤกษ์" เก็บหุ้น AKR จำนวน 7.44% ถือเพิ่มเป็น 9.38%   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวันที่…

คิม จอง อึน ชื่นชมความสำเร็จของนักวิทยาศาสตร์เกาหลีเหนือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 16:43:50 น.

สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) ของทางการเกาหลีเหนือรายงานในวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้แสดงความชื่นชมนักวิทยาศาสตร์ของประเทศที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในการพัฒนาเศรษฐกิจและยกระดับมาตรฐานการครองชีพให้กับชาวเกาหลีเหนือ

สำนักข่าว KCNA รายงานว่า ผู้นำเกาหลีเหนือได้กล่าวในระหว่างตรวจเยี่ยมสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติว่า "ผลิตผลที่มาจากมันสมองของนักวิทยาศาสตร์ของเรานั้นยอดเยี่ยมมาก" อีกทั้งยังเรียกสถาบันดังกล่าวว่าเป็น "ขุมสมบัติแห่งการพึ่งพาและพัฒนาตนเอง"

ทั้งนี้ รายงานข่าวไม่ได้ระบุวันเวลาของการตรวจเยี่ยมดังกล่าว แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าสื่อของทางการเกาหลีเหนือจะรายงานกิจกรรมของผู้นำสูงสุดหลังเหตุการณ์ผ่านมาหนึ่งวัน

KCNA รายงานคำกล่าวของนายคิม จอง อึน ซึ่งระบุว่า "แม้พวกเขาต้องเผชิญกับแรงกดดันทุกรูปแบบภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่นักวิทยาศาสตร์ของเรายังทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ในความพยายามที่จะพัฒนาเศรษฐกิจและยกระดับมาตรฐานการครองชีพในประเทศของเรา"

อย่างไรก็ดี ระหว่างตรวจเยี่ยมสถาบันวิทยาศาสตร์ในครั้งนี้ ผู้นำเกาหลีเหนือไม่ได้พูดถึงโครงการนิวเคลียร์และขีปนาวุธอย่างที่เคยทำแต่อย่างใด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง