ข่าวอินโฟเควสท์
20:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่งทะลุ 3% วันนี้ ครั้งแรกในรอบกว่า 4 ปี   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐยังคงปรับตัวขึ้นในวันนี้ และล่าสุดทะลุระดับ 3% ซึ่งเ…
20:41 "สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์"เผยราคาบ้านสหรัฐพุ่งขึ้น 6.3% ในเดือนก.พ.   ผลสำรวจของสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ดัชนีราคาบ้…
20:22 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว ขานรับผลประกอบการแกร่ง   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…
20:14 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัวต่อเนื่องวันนี้ จ่อแตะระดับ 3%   ณ เวลา 20.09 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 2.99…
19:59 ตำรวจสกัดแผนลอบสังหารนายกฯอินเดีย หลังรวบตัวอดีตมือระเบิด 58 ศพ   ตำรวจสามารถสกัดแผนการลอบสังหารนายนาเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย โดยสามารถจ…

รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่นเตรียมเรียกร้องนานาประเทศกดดันเกาหลีเหนือเพิ่มขึ้นในการประชุมความมั่นคงเดือนหน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 11:38:37 น.

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายทาโร่ โคโนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น เตรียมเรียกร้องความร่วมมือจากนานาชาติในการใช้มาตรการกดดันเกาหลีเหนือมากขึ้น เพื่อให้เกาหลีเหนือยกเลิกโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ ในการประชุมที่เยอรมนี เดือนหน้า

นายโคโนะเตรียมเข้าร่วมการประชุมว่าด้วยเรื่องความมั่นคงระหว่างประเทศที่จะจัดขึ้นในเยอรมนี เป็นระยะเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ. โดยรัฐมนตรีและบุคลากรด้านการทหารระดับอาวุโสส่วนใหญ่จากประเทศสมาชิกขององค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือ NATO จะเข้าร่วมการประขุมดังกล่าวเช่นกัน

รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่นเตรียมเน้นย้ำว่า ประชาคมโลกไม่ควรอดทนต่อการเตรียมกำลังทหารของเกาหลีเหนือ และไม่ควรยอมให้เกิดการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 ซึ่งเป็นการทดสอบครั้งใหญ่ที่สุดของเกาหลีเหนือ ในเดือนก.ย.

ทั้งนี้ เป็นที่คาดการณ์ว่า รมว.จะขอร้องให้ที่ประชุมดำเนินการคว่ำบาตรเกาหลีเหนืออย่างเต็มกำลังตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC)

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง