ข่าวอินโฟเควสท์
01:15 "เจพีมอร์แกน เชส"เผยแผนลงทุน 2 หมื่นล้านดอลล์ จากอานิสงส์มาตรการปฏิรูปภาษี   เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจา…
00:53 บอนด์ยิลด์สหรัฐปรับตัวลง หลังสหรัฐหลุดพ้นภาวะชัตดาวน์   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่สหรัฐหลุดพ้นจากภาวะปิดหน่วย…
00:44 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัววันนี้ จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า   อย่างไรก็ดี ช่วงบวกของราคาทองถูกจำกัด หลังจากที่สหรัฐหลุดพ้นจากภาวะปิดหน่วยงานรัฐบาล (ช…

รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่นเตรียมเรียกร้องนานาประเทศกดดันเกาหลีเหนือเพิ่มขึ้นในการประชุมความมั่นคงเดือนหน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 11:38:37 น.

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายทาโร่ โคโนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น เตรียมเรียกร้องความร่วมมือจากนานาชาติในการใช้มาตรการกดดันเกาหลีเหนือมากขึ้น เพื่อให้เกาหลีเหนือยกเลิกโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ ในการประชุมที่เยอรมนี เดือนหน้า

นายโคโนะเตรียมเข้าร่วมการประชุมว่าด้วยเรื่องความมั่นคงระหว่างประเทศที่จะจัดขึ้นในเยอรมนี เป็นระยะเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ. โดยรัฐมนตรีและบุคลากรด้านการทหารระดับอาวุโสส่วนใหญ่จากประเทศสมาชิกขององค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือ NATO จะเข้าร่วมการประขุมดังกล่าวเช่นกัน

รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่นเตรียมเน้นย้ำว่า ประชาคมโลกไม่ควรอดทนต่อการเตรียมกำลังทหารของเกาหลีเหนือ และไม่ควรยอมให้เกิดการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 ซึ่งเป็นการทดสอบครั้งใหญ่ที่สุดของเกาหลีเหนือ ในเดือนก.ย.

ทั้งนี้ เป็นที่คาดการณ์ว่า รมว.จะขอร้องให้ที่ประชุมดำเนินการคว่ำบาตรเกาหลีเหนืออย่างเต็มกำลังตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC)

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง