ข่าวอินโฟเควสท์
20:41 "สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์"เผยราคาบ้านสหรัฐพุ่งขึ้น 6.3% ในเดือนก.พ.   ผลสำรวจของสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ดัชนีราคาบ้…
20:22 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว ขานรับผลประกอบการแกร่ง   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…
20:14 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัวต่อเนื่องวันนี้ จ่อแตะระดับ 3%   ณ เวลา 20.09 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 2.99…
19:59 ตำรวจสกัดแผนลอบสังหารนายกฯอินเดีย หลังรวบตัวอดีตมือระเบิด 58 ศพ   ตำรวจสามารถสกัดแผนการลอบสังหารนายนาเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย โดยสามารถจ…
19:29 "ล็อคฮีด มาร์ติน"เผยกำไร,รายได้พุ่งเกินคาดในไตรมาส 1   บริษัทล็อคฮีด มาร์ติน ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องบินรบ และอาวุธรายใหญ่ที่สุดของโลก เปิดเผยกำไ…

อิหร่านยืนกรานไม่เจรจาข้อตกลงนิวเคลียร์อีกครั้ง แม้ถูกสหรัฐกดดัน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 13:07:00 น.

กระทรวงต่างประเทศอิหร่านเปิดเผยว่า อิหร่านจะไม่เจรจาข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2558 อีกครั้ง แม้จะมีการกดดันจากสหรัฐก็ตาม

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐได้ขยายเวลาผ่อนปรนการคว่ำบาตรอิหร่านอีกครั้ง ตามข้อตกลงระหว่างอิหร่านและประเทศมหาอำนาจ ซึ่งมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Joint Comprehensive Plan of Action (JCPOA)

กระทรวงต่างประเทศอิหร่านระบุว่า สถานะของอิหร่านและการสนับสนุนจากนานาประเทศในข้อตกลงดังกล่าวถูกกีดกันจากสหรัฐและอิสราเอล เพื่อยุติหรือกระทำการเปลี่ยนแปลงต่อข้อตกลง

นอกจากนี้ กระทรวงระบุว่า “สาธารณรัฐอิสลามอิหร่านได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าจะไม่ดำเนินมาตรการใดๆ นอกเหนือข้อตกลง JCPOA และจะไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลงต่อข้อตกลงดังกล่าวในตอนนี้หรือในอนาคต"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง