ข่าวอินโฟเควสท์
17:41 ยูโรสแตทเผยดัชนี CPI ของยูโรโซนชะลอตัว 0.4% ในเดือนธ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของยูโรโซน…
17:38 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 17 ม.ค. 2561   สูงสุดประจำวันที่ 17 ม.ค.2561 บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำ…
17:36 ตลท.ขยายเวลารับสมัครกรรมการและผู้จัดการ ออกไปถึง 31 ม.ค.นี้   นางภัทธีรา ดิลกรุ่งธีระภพ ประธานคณะอนุกรรมการสรรหาและพิจารณาค่าตอบแทน ตลาดหลักทรั…

กาตาร์เปิดบริการขนส่งสินค้า กระตุ้นความสัมพันธ์กับท่าเรือในเอเชีย แม้ยังถูกคว่ำบาตรจากชาติอาหรับ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 15:50:00 น.

สำนักข่าวท้องถิ่นกาตาร์รายงานวันนี้ว่า กาตาร์ได้เปิดตัวบริการใหม่จาก ฮุนได เมอร์แชนท์ มาริน ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งสินค้าในเกาหลีใต้ เพื่อกระตุ้นความสัมพันธ์ทางการค้าของกาตาร์กับท่าเรือหลายแห่งในเอเชีย แม้ยังถูกคว่ำบาตรจากชาติอาหรับ

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของท่าเรือฮามาด เปิดเผยว่า บริการใหม่ดังกล่าวจะดำเนินงานเป็นรายสัปดาห์ ด้วยตู้สินค้าขนาด 20 ฟุต จำนวน 13,154 ตู้ (TEU)

นอกจากนี้ บนเว็บไซต์ของท่าเรือยังเปิดเผยว่า บริการใหม่จะครอบคลุมท่าเรือหลักหลายแห่งในเอเชีย

ทั้งนี้ นายอับดุล เอซิส อัล-ยาเฟย ผู้อำนวยการท่าเรือฮามาดระบุว่า "การเริ่มต้นบริการใหม่จากหนึ่งในเส้นทางขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียไปยังท่าเรือฮามาดโดยตรงจะช่วยเพิ่มทางเลือกแก่ลูกค้าและบริษัทนำเข้า/ส่งออกระหว่างประเทศ ด้วยระยะเวลาการขนส่งที่สั้นลงและต้นทุนที่ถูกลง"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง