ข่าวอินโฟเควสท์
17:21 (เพิ่มเติม1) "สมคิด" พอใจตัวเลขส่งออกเดือนก.พ.ยังขยายตัวได้ดีแม้เงินบาทแข็งค่า   นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตัวเลขการส่…
17:19 เอกชน จี้รัฐจัดทำยุทธศาตร์จัดการข้าวโพด หวั่นไทยเจอประวัติศาสตร์ซ้ำรอยประมง   นายพรศิลป์ พัชรินทร์ตนะกุล นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย กล่าวว่า…
17:18 สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติขายสุทธิ 1,081.62 ลบ.(SET+MAI)   ตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 มีนาคม 2561 ดังนี้ กลุ่ม มูลค่าซื้อ (ลบ.…
17:17 UP ปันผลอัตรา 1.21 บ./หุ้น XD 2 เม.ย.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 21 มี.ค. 2561 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด ว…

รมว.ต่างประเทศรัสเซียยันข้อกล่าวหาแทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐเป็นเรื่องเพ้อเจ้อ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 16:33:17 น.

นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซียเผยข้อกล่าวหาต่างๆนานาที่ว่า รัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐนั้น ไม่มีข้อเท็จจริงมาสนับสนุนแต่อย่างใด

นายเซอร์เก กล่าวในการประชุมด้านความมั่นคงที่เมืองมิวนิคว่า จนกว่าเราจะได้เห็นข้อเท็จจริง ทุกๆสิ่งตอนนี้ถือเป็นเรื่องที่เพ้อเจ้อ

รมว.ต่างประเทศรัสเซียได้กล่าวถึงเรื่องนี้ ภายหลังจากที่นายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษสหรัฐ ฟ้องร้องดำเนินคดีพลเมืองรัสเซีย 13 คน และองค์กรรัสเซีย 3 แห่ง โดยกล่าวหาว่าพลเมืองและองค์กรกลุ่มนี้แทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐปี 2559

คำฟ้องของนายมูลเลอร์ระบุว่า จำเลยกลุ่มนี้สนับสนุนแคมเปญหาเสียงของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐคนปัจจุบัน และทำให้นางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตเสื่อมเสีย

ทางด้านพลโท เฮอร์เบิร์ต เรย์มอนด์ แมคมาสเตอร์ ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ กล่าวในการประชุมที่เดียวกันว่า ขณะนี้มีหลักฐานที่ไม่สามารถบิดเบือนได้ และยังเป็นหลักฐานที่มีอยู่ในวงกว้าง ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นเรื่องยากที่จะนำมาเกี่ยวข้องได้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง