ข่าวอินโฟเควสท์
07:37 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 19 เม.…
07:36 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบสกุลเงินหลัก รับข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐสดใส   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่…
07:24 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นพลังงานพุ่ง หนุนตลาดหุ้นยุโรปปิดบวก   ตลาดหุ้นยุโรปปิดขยับขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 เม.ย.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ…
07:15 BBL และบ.ย่อย ไตรมาส 1/61 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 9.01 พันลบ.   งวดไตรมาส 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2561 สรุปได้ดังนี้ ก่อนสอบทาน/ก่อนตรวจสอบ สิ…
07:14 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 11.58 จุด รับหุ้นเหมืองพุ่ง,เงินปอนด์อ่อนหนุนแรงซื้อ   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกเมื่อคืนนี้ (19 เม.ย.) โดยได้ปัจจัย…

รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่นร้องขอเกาหลีใต้หยิบประเด็นการลักพาตัวถกในการประชุมกับผู้นำเกาหลีเหนือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 10:00:00 น.

นายทาโร่ โคโนะ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่นได้ร้องขอให้เกาหลีใต้หยิบประเด็นเรื่องการลักพาตัวมาพูดคุยในการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีมูน แจ อิน ของเกาหลีใต้และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในช่วงปลายเดือนเม.ย.นี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ในระหว่างการเจรจากับนายโคโนะที่สหรัฐนั้น นายกัง คยุง วา รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ กล่าวว่า เกาหลีใต้จะประสานงานอย่างเต็มที่กับญี่ปุ่นในเรื่องการหาทางออกให้กับเรื่องการลักพาตัวชาวญี่ปุ่นโดยเกาหลีเหนือในช่วงทศวรรษที่ 70-80

นายโคโนะ กล่าวกับผู้สื่อข่าวภายหลังการเจรจาว่า เราเห็นพ้องในเรื่องความจำเป็นที่จะคลี่คลายเรื่องการลักพาตัว

นายโคโนะและนายกังยังได้เห็นพ้องในเรื่องการกดดันเกาหลีเหนืออย่างเต็มที่ต่อไป เพื่อที่จะบีบให้นายคิมใช้มาตรการที่เป็นรูปธรรมสำหรับการยุติโครงการนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลีอย่างเบ็ดเสร็จ สามารถตรวจสอบได้ และไม่สามารถพลิกโครงการกลับมาดำเนินการต่อได้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง