ข่าวอินโฟเควสท์
18:31 ราคาน้ำมัน WTI, เบรนท์ร่วงระนาว หลังมีข่าวซาอุฯ,รัสเซียเตรียมเพิ่มการผลิตน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI และเบรนท์ต่างทรุดตัวลงอย่างหนักในว…
18:19 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 200 จุด ต่อเนื่องจากทะยานกว่า 300 จุดวานนี้   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นกว่า 200 จุดในวั…
18:10 คมนาคม วอนรถร่วม-รถขนส่งสินค้าชะลอปรับขึ้นค่าโดยสาร-ค่าขนส่งแม้น้ำมันแพง   กระทรวงคมนาคม ขอความร่วมมือผู้ประกอบการขนส่งรถสาธารณะและรถขนส่งสินค้…
18:10 แหล่งข่าวเผยซาอุดิอาระเบีย,รัสเซียเตรียมเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมัน 1 ล้านบาร์เรล/วัน   แหล่งข่าวระบุว่า ซาอุดิอาระเบียและรัสเซียกำลังหารือกันในการ…
18:07 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 25 พ.ค. 2561   สูงสุดประจำวันที่ 25 พ.ค. 2561 บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จ…

ทรัมป์โปรยยาหอม ชมคิม จอง อึนเป็นคนมีเกียรติ ขณะย้ำพร้อมวอร์คเอาท์หากการเจรจาไม่เป็นผล

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 25 เมษายน 2561 10:28:04 น.

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้กล่าวชื่นชมนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือว่า เป็นบุคคลที่มีเกียรติ โดยการแสดงความเห็นดังกล่าวมีขึ้นก่อนที่ทรัมป์จะพบปะกับนายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ที่ทำเนียบขาวเมื่อวานนี้ตามเวลาสหรัฐ

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า "นายคิมเป็นคนเปิดเผย และเป็นผู้ที่มีเกียรติ หากพิจารณาจากสิ่งที่เรามองเห็นในขณะนี้ ที่ผ่านมานั้น เราได้รับการสื่อสารโดยตรงว่า เกาหลีเหนือต้องการจัดประชุมร่วมกับเราโดยเร็วที่สุด ซึ่งผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับโลก"

อย่างไรก็ตาม ปธน.ทรัมป์ย้ำว่า เขาจะถอนตัวจากการพบปะเจรจาในครั้งนี้ หากการเจรจาไม่เป็นผล

"รัฐบาลของผมไม่เหมือนกับรัฐบาลในอดีต ผมจะเดินออกทันทีหากการเจรจาไม่เป็นผล อย่างไรก็ดี ผมคิดว่าเราคงมีโอกาสที่จะทำบางสิ่งบางอย่างที่พิเศษมากๆ" ทรัมป์กล่าว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลีเริ่มส่งสัญญาณที่ดีขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา หลังจากเกาหลีเหนือได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เกาหลีใต้ และพยายามสร้างความคืบหน้าในการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี

ทั้งนี้ นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้จะพบปะกับนายคิม ในวันศุกร์ที่ 27 เม.ย.นี้ ขณะที่ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า การพบปะกันระหว่างเขาและนายคิมอาจจะมีขึ้นในเดือนพ.ค. หรือต้นเดือนมิ.ย.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง