ข่าวอินโฟเควสท์
19:13 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วง 200 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดิ่งคืนนี้ ขณะวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลง 200 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…
18:33 "ทาร์เก็ต"เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1   ทาร์เก็ต ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1…
18:21 "โลว์ส"เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1   บริษัทโลว์ส ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านรายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นคู่แข่งของบริษัทโฮม ดีโปท์ …
18:16 สนข.เตรียมเสนอแผนพัฒนาท่าเรือบกเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ภูมิภาคในปลายปี 61   นางวิไลรัตน์ ศิริโสภณศิลป์ รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่…

สันนิบาตอาหรับจัดการประชุมฉุกเฉินวันนี้ หลังสหรัฐย้ายสถานทูตไปเยรูซาเลม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2561 00:41:17 น.

สันนิบาตอาหรับจัดการประชุมฉุกเฉินในวันนี้ที่กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ เพื่อหารือเกี่ยวกับมาตรการช่วยเหลือชาวปาเลสไตน์ หลังจากที่สหรัฐทำการย้ายสถานเอกอัครราชทูตจากกรุงเทลอาวีฟไปยังกรุงเยรูซาเลม

นายอาเดล อัล-จูเบร์ รมว.ต่างประเทศซาอุดิอาระเบีย ซึ่งเป็นประธานในที่ประชุม กล่าวว่า การตัดสินใจดังกล่าวของสหรัฐถือเป็นการท้าทายกฎหมายระหว่างประเทศ และไม่ได้ให้ความสำคัญต่อสิทธิของชาวปาเลสไตน์

เขายังได้เตือนถึงผลกระทบที่ร้ายแรงจากการตัดสินใจของสหรัฐ ซึ่งได้สร้างความไม่พอใจต่อชาวมุสลิม

นายอัล-จูเบร์กล่าวเสริมว่า ซาอุดิอาระเบียจะยังคงช่วยเหลือชาวปาเลสไตน์ต่อไป จนกว่าจะสามารถจัดตั้งรัฐอิสระโดยมีเยรูซาเลมตะวันออกเป็นเมืองหลวง

นอกจากนี้ นายอัล-จูเบร์ยังได้ประณามอิสราเอลที่ได้สังหารชาวปาเลสไตน์จำนวนมากที่ลุกฮือขึ้นประท้วงในฉนวนกาซา

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง