ข่าวอินโฟเควสท์
06:42 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 322.79 จุด หลังเฟดเผยศก.สหรัฐแนวโน้มสดใส   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นทะลแนว 26,000 จุดเป็นค…
01:13 คณะกรรมาธิการวุฒิสภาสหรัฐไฟเขียว"พาวเวล"เป็นประธานเฟดคนใหม่   คณะกรรมาธิการการธนาคารประจำวุฒิสภาสหรัฐลงมติอีกครั้งหนึ่งในวันนี้เพื่อให้การอนุมั…
00:40 "บิตคอยน์"พ่นพิษ ฉุดหุ้นกลุ่มธุรกิจบล็อกเชนวูบกว่า 10%   ราคาหุ้นที่เกี่ยวข้องกับบิตคอยน์ และบล็อกเชน ต่างดิ่งลงในวันนี้ ตามการทรุดตัวลงของสกุล…
00:20 "บิตคอยน์"ร่วงไม่หยุด ล่าสุดใกล้หลุด 9,000 ดอลลาร์ นำสกุลเงินดิจิทัลดิ่งระนาว   บิตคอยน์ยังคงร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดใกล้หลุดระดับ 9…

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันถูกสั่งจ่ายเงินชดเชยกว่า 100 ล้านดอลล์ หลังถูกฟ้องเป็นสาเหตุมะเร็ง

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 6 พฤษภาคม 2560 00:19:02 น.

คณะลูกขุนประจำเมืองเซนต์หลุยส์ได้ตัดสินให้นางโลอิส สเลมป์ วัย 62 ปีจากเมืองไวส์ รัฐเวอร์จิเนีย ได้รับการจ่ายเงินชดเชยสูงเป็นประวัติการณ์จำนวน 110.5 ล้านดอลลาร์จากบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน หลังจากที่นางสเลมป์ทำการฟ้องร้อง โดยระบุว่าการใช้แป้งเด็กจอห์นสันทำให้เกิดมะเร็งรังไข่

ก่อนหน้านี้คณะลูกขุนดังกล่าวได้เคยตัดสินให้ผู้ฟ้อง 3 รายในคดีเดียวกันได้รับเงินชดเชยรวม 197 ล้านดอลลาร์ โดยรายหนึ่งได้รับชดเชย 72 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นวงเงินชดเชยสูงที่สุดก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ดี ทั้ง 3 กรณีดังกล่าวกำลังอยู่ภายใต้การยื่นอุทธรณ์ในขณะนี้

ทั้งนี้ นางสเลมป์ ซึ่งได้ถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งรังไข่ในปี 2012 ได้อ้างว่าสาเหตุของการเป็นมะเร็งมาจากการใช้ผลิตภัณฑ์แป้งเด็กจอห์นสันมาเป็นเวลานานกว่า 40 ปี ซึ่งมะเร็งของเธอได้ลุกลามไปจนถึงตับ

ทางด้านจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันออกแถลงการณ์ระบุว่า ทางบริษัทจะยื่นอุทธรณ์ต่อคำตัดสินดังกล่าว และระบุว่าไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่จะสนับสนุนคำกล่าวอ้างของฝ่ายโจทก์

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันตั้งข้อสังเกตุว่า ผู้พิพากษาในรัฐนิวเจอร์ซีได้ยกฟ้อง 2 คดีในลักษณะดังกล่าว โดยระบุว่าไม่มีหลักฐานที่น่าเชื่อถือที่จะทำให้เชื่อว่าแป้งเด็กเป็นสาเหตุทำให้เกิดมะเร็งรังไข่

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง