ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 กระทรวงพาณิชย์สหรัฐแนะนำเก็บภาษี-ตั้งโควตาเหล็กกล้า,อะลูมิเนียมนำเข้า   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยข้อเสนอแนะถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ให้มี…
16:17 รัฐบาลขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนาเกษตรอินทรีย์ ชู จ.ยโสธร เป็นต้นแบบครบวงจร   นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวในงาน "เกษตรอินทรีย์..ดี…
15:42 โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ปลื้มสื่อนอกยกประเทศไทยมีความทุกข์ยากต่ำสุดในโลก 4 ปีซ้อน   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พ…
15:29 FBI ยอมรับเคยได้รับคำเตือนเรื่องมือปืนฟลอริดา แต่ดำเนินการติดตามผลไม่ดีพอ   สำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) ออกแถลงการณ์ว่า สำนักงานเคยได้รับคำเต…
13:58 "เดอะ นิวยอร์กเกอร์" เปิดโปง "ทรัมป์" คบชู้นางแบบเพลย์บอย   เว็บไซต์ของนิตยสารเดอะ นิวยอร์กเกอร์ เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรั…

สมาร์ท เอเซียต้าจับมือหัวเว่ย ให้บริการเครือข่าย 4.5G ในกัมพูชา

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 22 สิงหาคม 2560 03:38:21 น.

สมาร์ท เอเซียต้า ซึ่งเป็นบริษัทสื่อสารโทรคมนาคมของกัมพูชา ประกาศจับมือกับบริษัทหัวเว่ย ผู้ให้บริการโซลูชั่นสื่อสารโทรคมนาคมระดับโลก ในการเปิดตัวการให้บริการเครือข่าย 4.5G ในกัมพูชาในวันนี้

ทั้งนี้ สมาร์ท เอเซียต้า นับเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมเครือข่าย 4.5G เป็นรายแรกในกัมพูชา

ประชากรราว 45% ในกัมพูชายังคงไม่มีโอกาสเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ขณะที่รัฐบาลคาดหวังว่าประชากรในเขตเมืองจะเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ทั้ง 100% ขณะที่ประชากรในชนบทจะสามารถใช้อินเทอร์เน็ต 80% ภายในปี 2020

นายโทมัส ฮันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสมาร์ท เอเซียต้า เปิดเผยว่า เครือข่าย 4.5G จะสามารถให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตมากกว่า 4G ถึง 8 เท่า และเขาหวังว่าจะให้บริการเครือข่าย 5G ในกัมพูชาในไม่ช้า

ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าการให้บริการเชิงพาณิชย์สำหรับเครือข่าย 5G จะเริ่มขึ้นในปี 2020

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง