ข่าวอินโฟเควสท์
01:41 นักวิเคราะห์คาดแบงก์ชาติอังกฤษปรับขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่าคาด เหตุเศรษฐกิจแกร่ง   นายแอนดี ฮาลเดน หัวหน้านักวิเคราะห์ของธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ระบุ…
01:21 นักเศรษฐศาสตร์ทำเนียบขาวคาดเศรษฐกิจสหรัฐพุ่งแตะ 3% หากเดินหน้านโยบาย"ทรัมป์"   นายเควิน แฮสเซทท์ นักเศรษฐศาสตร์ของสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจจากทำเนีย…
00:40 ประธานเฟดดัลลัสหนุนขึ้นดอกเบี้ยค่อยเป็นค่อยไปในปีนี้ รับมือเศรษฐกิจขยายตัว   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส กล่าวว่า…
00:21 ประธานเฟดฟิลาเดลเฟียหนุนปรับขึ้นดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้   นายแพทริก ฮาร์เกอร์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย กล่าวว่า เขายังคงคิดว…
23:55 "ทรัมป์"ทวีตข้อความแสดงความอาลัยต่ออนิจกรรมของสาธุคุณ"บิลลี เกรแฮม"   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความแสดงความอาลัยต่อการจากไปของสาธุคุณบิ…

เกิดแผ่นดินไหว 4.0 แมกนิจูดที่เกาะอิสเชียของอิตาลี มีผู้เสียชีวิต 1 และบาดเจ็บ 25 คน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 22 สิงหาคม 2560 08:39:20 น.

เกิดแผ่นดินไหวที่วัดความรุนแรงได้ 4.0 แมกนิจูดที่เกาะอิสเชียของอิตาลีเมื่อคืนนี้ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอย่างน้อย 25 คน โดยเกาะอิสเชียเป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งตั้งอยู่นอกชายฝั่งเนเปิลส์

รายงานระบุว่า ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างวิ่งออกมาจากที่พักและรวมตัวกันอยู่บนถนน เพื่อหนีภัย โดยภาพจากสถานีโทรทัศน์แสดงให้เห็นถึงอาคารประมาณ 6 แห่ง และโบสถ์อีก 1 หลังในเมืองคาซามิซซิโอลา ได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว

ทางด้านสถาบันธรณีฟิสิกส์และวิทยาภูเขาไฟแห่งชาติของอิตาลี (INGV) รายงานว่าความรุนแรงของแผ่นดินไหวดังกล่าวอยู่ที่ระดับ 4 แมกนิจูด ขณะที่สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาแห่งสหรัฐอเมริกา (USGS) และหน่วยงานแผ่นดินไหวแห่งยุโรป (EMSC) ประเมินความรุนแรงไว้ที่ระดับ 4.3 แมกนิจูด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง