ข่าวอินโฟเควสท์
20:35 เด็กอังกฤษ 9 รายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังได้รับสารคาร์บอนมอนอคไซด์ที่โรงแรมในสเปน   หนังสือพิมพ์เดลี่ เมล์ของอังกฤษรายงานว่า เด็กชาวอังกฤษจำนวน…
19:54 สหรัฐเผยตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงาน…
19:47 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วงแดนลบ หลังเฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยปีนี้   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากก…
19:29 รัฐบาลเยอรมนีโต้ข่าวไฟเขียว"คอมเมิร์ซแบงก์"ควบกิจการ"บีเอ็นพี พาริบาส์"   กระทรวงการคลังเยอรมนีออกแถลงการณ์ในวันนี้ ปฏิเสธข่าวในสื่อที่ว่ารัฐบา…

เกิดแผ่นดินไหว 4.0 แมกนิจูดที่เกาะอิสเชียของอิตาลี มีผู้เสียชีวิต 1 และบาดเจ็บ 25 คน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 22 สิงหาคม 2560 08:39:20 น.

เกิดแผ่นดินไหวที่วัดความรุนแรงได้ 4.0 แมกนิจูดที่เกาะอิสเชียของอิตาลีเมื่อคืนนี้ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอย่างน้อย 25 คน โดยเกาะอิสเชียเป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งตั้งอยู่นอกชายฝั่งเนเปิลส์

รายงานระบุว่า ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างวิ่งออกมาจากที่พักและรวมตัวกันอยู่บนถนน เพื่อหนีภัย โดยภาพจากสถานีโทรทัศน์แสดงให้เห็นถึงอาคารประมาณ 6 แห่ง และโบสถ์อีก 1 หลังในเมืองคาซามิซซิโอลา ได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว

ทางด้านสถาบันธรณีฟิสิกส์และวิทยาภูเขาไฟแห่งชาติของอิตาลี (INGV) รายงานว่าความรุนแรงของแผ่นดินไหวดังกล่าวอยู่ที่ระดับ 4 แมกนิจูด ขณะที่สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาแห่งสหรัฐอเมริกา (USGS) และหน่วยงานแผ่นดินไหวแห่งยุโรป (EMSC) ประเมินความรุนแรงไว้ที่ระดับ 4.3 แมกนิจูด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวต่างประเทศล่าสุด »