ข่าวอินโฟเควสท์
21:21 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนลดลง 1.2% ในเดือนต.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื…
21:08 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแ…
20:49 "โป๊ปฟรานซิส"เตรียมเสด็จเยือนเมียนมา,บังกลาเทศสัปดาห์หน้า หวังแก้ปัญหา"โรฮิงญา"   สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิก จะเ…
20:16 ดอลลาร์ร่วงใกล้หลุด 112 เยน นักลงทุนวิตกความตึงเครียดระหว่างสหรัฐ-เกาหลีเหนือ   ดอลลาร์ร่วงลงใกล้หลุดระดับ 112 เยนในวันนี้ โดยถูกกดดันจากความวิ…
19:55 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้ ก่อนปิดทำการพรุ่งนี้ในวันขอบคุณพระเจ้า   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…

เกิดแผ่นดินไหว 4.0 แมกนิจูดที่เกาะอิสเชียของอิตาลี มีผู้เสียชีวิต 1 และบาดเจ็บ 25 คน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 22 สิงหาคม 2560 08:39:20 น.

เกิดแผ่นดินไหวที่วัดความรุนแรงได้ 4.0 แมกนิจูดที่เกาะอิสเชียของอิตาลีเมื่อคืนนี้ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอย่างน้อย 25 คน โดยเกาะอิสเชียเป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งตั้งอยู่นอกชายฝั่งเนเปิลส์

รายงานระบุว่า ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างวิ่งออกมาจากที่พักและรวมตัวกันอยู่บนถนน เพื่อหนีภัย โดยภาพจากสถานีโทรทัศน์แสดงให้เห็นถึงอาคารประมาณ 6 แห่ง และโบสถ์อีก 1 หลังในเมืองคาซามิซซิโอลา ได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว

ทางด้านสถาบันธรณีฟิสิกส์และวิทยาภูเขาไฟแห่งชาติของอิตาลี (INGV) รายงานว่าความรุนแรงของแผ่นดินไหวดังกล่าวอยู่ที่ระดับ 4 แมกนิจูด ขณะที่สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาแห่งสหรัฐอเมริกา (USGS) และหน่วยงานแผ่นดินไหวแห่งยุโรป (EMSC) ประเมินความรุนแรงไว้ที่ระดับ 4.3 แมกนิจูด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง