ข่าวอินโฟเควสท์
02:00 รัฐบาลอินโดนีเซียระงับโครงการสาธารณูปโภคทั่วประเทศ หลังเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง   รัฐบาลอินโดนีเซียประกาศระงับการก่อสร้างโครงการสาธารณูปโภคที่เก…
01:34 อินเดียรวบตัวผู้ต้องสงสัยฉ้อโกงแบงก์ 1.8 พันล้านดอลล์ ขณะตัวการใหญ่ยังลอยนวล   สำนักงานสอบสวนกลางของอินเดีย (CBI) แถลงในวันนี้ว่า ทางสำนักงานได…
00:48 ตำรวจสั่งปิดโรงเรียนในรัฐโอไฮโอ หลังเกิดเหตุนักศึกษาบาดเจ็บจากการยิงตัวเอง   โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองแมสซิลอน รัฐโอไฮโอ ได้ถูกตำรวจสั่งปิดในวัน…

จีนระบุแผ่นดินไหวเกาหลีเหนือวานนี้เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 16:48:03 น.

ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) ระบุว่า แผ่นดินไหวระดับ 3.4 ที่ความลึก 0 กิโลเมตรที่เกาหลีเหนือเมื่อวานนี้ ไม่เกิดจากการทดสอบนิวเคลียร์

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สำนักงานแผ่นดินไหวของจีน ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ CENC ได้ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการศึกษาคลื่นเสียงความถี่ต่ำกว่าที่มนุษย์ได้ยิน (อินฟราโซนิค) ซึ่งบันทึกได้จากแผ่นดินไหวครั้งก่อนๆ รวมถึงแผ่นดินไหวที่เกิดจากการทดลองนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ และได้ให้ข้อสรุปว่า แผ่นดินไหวที่เกาหลีเหนือเมื่อวานนี้เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ สอดคล้องกับที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ตั้งข้อสังเกตก่อนหน้านี้

สำหรับศูนย์กลางแผ่นดินไหวเมื่อวานนี้อยู่ตรงจุดเดียวกับศูนย์กลางแผ่นดินไหววันที่ 3 ก.ย.ซึ่งเกิดจากการทดสอบนิวเคลียร์ จึงทำให้เกิดความสับสนในช่วงก่อนหน้านี้ว่า แผ่นดินไหวรอบนี้อาจเกิดขึ้นในทำนองเดียวกัน

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง