ข่าวอินโฟเควสท์
17:18 อิหร่านประณามมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ของสหรัฐ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านได้ออกมาประณามสหรัฐที่ประกาศมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านครั้งใหม่ กรณีห…
16:59 เกาหลีใต้เตรียมส่งศิลปิน 160 ชีวิตร่วมการแสดงที่กรุงเปียงยาง 3 เม.ย.นี้   ศิลปินจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะทำการแสดงร่วมกันที่กรุงเปียงยาง เมื…
16:31 เวเนซุเอลาเปิดขายสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการแล้ว   นายทาเรก เอล ไอส์ซามิ รองประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ยืนยันว่า ขณะนี้ประชาชนทั่วไปสามารถซื้อสก…

กองกำลังสหรัฐในญี่ปุ่นระงับการใช้เฮลิคอปเตอร์รุ่น CH-53E หลังเกิดไฟลุกไหม้กลางอากาศวานนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 17:36:14 น.

นายอิตสึโนริ โอโนเดระ รมว.ทบวงป้องกันตนเองของญี่ปุ่น กล่าวว่า กองกำลังสหรัฐในญี่ปุ่นจะระงับการใช้เฮลิคอปเตอร์ขนส่งรุ่น CH-53E หลังจากที่ได้ตกลงในเขตฝึกซ้อมของกองทัพบนเกาะโอกินาวาเมื่อวานนี้

เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นกลางอากาศ ระหว่างการฝึกซ้อมเมื่อวานนี้ ก่อนที่จะลงจอดฉุกเฉิน โดยห่างจากย่านที่อยู่อาศัยของประชาชนเพียง 300 เมตร

อย่างไรก็ดี คนขับเฮลิคอปเตอร์และลูกเรือไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ในการพบปะกันที่กรุงโตเกียววันนี้ระหว่างนายโอโนเดระ และพลตรีชาร์ลส์ เชียรอตตี รองผู้บัญชาการกองกำลังสหรัฐในญี่ปุ่น นายโอโนเดระกล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ และสร้างความกังวลต่อประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้ฐานทัพสหรัฐ

ทางด้านพลตรีเชียรอตตี กล่าวว่า เขาจะพยายามหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง