ข่าวอินโฟเควสท์
00:26 อียิปต์-รัสเซียลงนามข้อตกลงให้บริการเที่ยวบินตรง 2 ประเทศ หลังยุติการบินเป็นเวลา 2 ปี   สำนักข่าว MENA ของอียิปต์รายงานว่า เจ้าหน้าที่อียิปต์แล…
00:15 ชาวปาเลสไตน์ 4 คนเสียชีวิต บาดเจ็บกว่า 200 คน หลังปะทะกับทหารอิสราเอลวันนี้   เจ้าหน้าที่ระบุว่า ชาวปาเลสไตน์ 4 คนเสียชีวิต ขณะที่บาดเจ็บมากกว่…
00:06 เลขาธิการ UN เตือนการใช้กำลังทหารในคาบสมุทรเกาหลีสร้างความเสียหายที่ไม่อาจประเมินได้   นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) แสดงคว…
23:55 โปรตุเกสมีแนวโน้มขยายตัว 2.6% ปีนี้ สูงกว่าประเทศอื่นๆในยุโรปเป็นครั้งแรกในรอบ 1 ศตวรรษ   ธนาคารกลางโปรตุเกสปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวขอ…
23:36 บอนด์ยิลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจ,ร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุ…

กองกำลังสหรัฐในญี่ปุ่นระงับการใช้เฮลิคอปเตอร์รุ่น CH-53E หลังเกิดไฟลุกไหม้กลางอากาศวานนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 17:36:14 น.

นายอิตสึโนริ โอโนเดระ รมว.ทบวงป้องกันตนเองของญี่ปุ่น กล่าวว่า กองกำลังสหรัฐในญี่ปุ่นจะระงับการใช้เฮลิคอปเตอร์ขนส่งรุ่น CH-53E หลังจากที่ได้ตกลงในเขตฝึกซ้อมของกองทัพบนเกาะโอกินาวาเมื่อวานนี้

เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นกลางอากาศ ระหว่างการฝึกซ้อมเมื่อวานนี้ ก่อนที่จะลงจอดฉุกเฉิน โดยห่างจากย่านที่อยู่อาศัยของประชาชนเพียง 300 เมตร

อย่างไรก็ดี คนขับเฮลิคอปเตอร์และลูกเรือไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ในการพบปะกันที่กรุงโตเกียววันนี้ระหว่างนายโอโนเดระ และพลตรีชาร์ลส์ เชียรอตตี รองผู้บัญชาการกองกำลังสหรัฐในญี่ปุ่น นายโอโนเดระกล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ และสร้างความกังวลต่อประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้ฐานทัพสหรัฐ

ทางด้านพลตรีเชียรอตตี กล่าวว่า เขาจะพยายามหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง