ข่าวอินโฟเควสท์
00:26 อียิปต์-รัสเซียลงนามข้อตกลงให้บริการเที่ยวบินตรง 2 ประเทศ หลังยุติการบินเป็นเวลา 2 ปี   สำนักข่าว MENA ของอียิปต์รายงานว่า เจ้าหน้าที่อียิปต์แล…
00:15 ชาวปาเลสไตน์ 4 คนเสียชีวิต บาดเจ็บกว่า 200 คน หลังปะทะกับทหารอิสราเอลวันนี้   เจ้าหน้าที่ระบุว่า ชาวปาเลสไตน์ 4 คนเสียชีวิต ขณะที่บาดเจ็บมากกว่…
00:06 เลขาธิการ UN เตือนการใช้กำลังทหารในคาบสมุทรเกาหลีสร้างความเสียหายที่ไม่อาจประเมินได้   นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) แสดงคว…
23:55 โปรตุเกสมีแนวโน้มขยายตัว 2.6% ปีนี้ สูงกว่าประเทศอื่นๆในยุโรปเป็นครั้งแรกในรอบ 1 ศตวรรษ   ธนาคารกลางโปรตุเกสปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวขอ…
23:36 บอนด์ยิลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจ,ร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุ…

อาซาฮีเตรียมขายหุ้นในซิงเต่า ขณะหันความสนใจมุ่งสู่ธุรกิจในยุโรป

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 18:39:38 น.

บริษัทอาซาฮี กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตเบียร์ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทกำลังเตรียมขายหุ้นบางส่วน หรือหุ้นทั้งหมด 20% ที่ถือครองในบริษัทซิงเต่า บริวเวอรี ซึ่งเป็นผู้ผลิตเบียร์ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของจีน โดยอาซาฮีจะหันไปให้ความสนใจ และทุ่มเททรัพยากรสำหรับธุรกิจในยุโรป

อาซาฮีได้ซื้อหุ้นซิงเต่าในปี 2552 จากบริษัท Anheuser-Busch InBev SA ของเบลเยียม
อาซาฮีระบุว่า รายละเอียดของการขายหุ้นจะมีการตัดสินใจผ่านทางกระบวนการประมูล
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง