ข่าวอินโฟเควสท์
00:06 เลขาธิการ UN เตือนการใช้กำลังทหารในคาบสมุทรเกาหลีสร้างความเสียหายที่ไม่อาจประเมินได้   นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) แสดงคว…
23:55 โปรตุเกสมีแนวโน้มขยายตัว 2.6% ปีนี้ สูงกว่าประเทศอื่นๆในยุโรปเป็นครั้งแรกในรอบ 1 ศตวรรษ   ธนาคารกลางโปรตุเกสปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวขอ…
23:36 บอนด์ยิลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจ,ร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุ…
23:29 ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้น ขณะมีแนวโน้มดีดตัวขึ้นสัปดาห์นี้ครั้งแรกรอบ 4 สัปดาห์   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ และมีแนวโน้มว่าราคาทองจะสามา…

จับตาทรัมป์เตรียมฉีกข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านพรุ่งนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 19:54:08 น.

นักวิเคราะห์ระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะประกาศไม่ให้การรับรองข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่านในวันพรุ่งนี้

"ดิฉันคาดว่าปธน.ทรัมป์จะไม่ให้การรับรองข้อตกลงดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาเขาได้แสดงจุดยืนอย่างชัดเจนว่า เขาไม่มีแผนที่จะให้การรับรอง" นางเอลิซาเบท โรเซนเบิร์ก ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอิหร่านของศูนย์ความมั่นคงอเมริกัน กล่าว

การประกาศไม่ให้การรับรองข้อตกลงนิวเคลียร์จะเป็นการเปิดโอกาสให้สภาคองเกรสมีเวลา 90 วันในการออกมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ต่ออิหร่าน

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์เผชิญเส้นตายในวันที่ 15 ต.ค. ในการให้การรับรองต่อสภาคองเกรสว่าอิหร่านได้ปฏิบัติตามข้อตกลงนิวเคลียร์หรือไม่

ที่ผ่านมา ปธน.ทรัมป์มักโจมตีอิหร่านว่าได้จับมือกับเกาหลีเหนือในการพัฒนาอาวุธที่มีอานุภาพทำลายล้างสูง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง