ข่าวอินโฟเควสท์
00:48 "ทรัมป์"เผยเกาหลีเหนือต้องการจัดประชุมซัมมิตกับสหรัฐโดยเร็วที่สุด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า เกาหลีเหนือต้องการที่จะให้มีการจ…
23:50 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อเก็งกำไร หลังราคาร่วงติดต่อกัน 3 วัน   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากการที่นักลงทุนส่งแรงซื้อเก็งกำ…
23:31 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดตัวกว่า 250 จุด ผวาบอนด์ยีลด์พุ่งทะลุ 3%   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดดิ่งลงกว่า 250 จุด…
23:12 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้นวันนี้ ขณะจับตาสหรัฐเล็งคว่ำบาตรอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการปรับลดกำล…

ทรัมป์เชื่อรีพับลิกันในวุฒิสภามีเสียงมากพอผลักดันงบประมาณวันนี้ หวังปูทางปฏิรูปภาษี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 00:15:37 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวที่ทำเนียบขาวว่า เขาเชื่อว่าสมาชิกพรรครีพับลิกันในวุฒิสภาจะมีเสียงมากพอที่จะอนุมัติงบประมาณที่จะปูทางไปสู่การปฏิรูปภาษี โดยไม่ต้องรอการสนับสนุนจากพรรคเดโมแครต

"ผมคิดว่าเราจะประสบความสำเร็จในคืนนี้ หรืออาจจะเป็นพรุ่งนี้เช้า ผมคิดว่าเรามีเสียงมากพอที่จะผลักดันงบประมาณ ซึ่งจะปูทางสำหรับการปรับลด และปฏิรูปภาษี" เขากล่าว

ก่อนหน้านี้ สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐมีมติอนุมัติงบประมาณวงเงิน 4.1 ล้านล้านดอลลาร์สำหรับปีงบประมาณ 2018 เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ซึ่งจะปูทางให้สภาคองเกรสเริ่มต้นกระบวนการพิจารณาร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีในปีนี้

ทั้งนี้ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐมีมติอนุมัติงบประมาณดังกล่าวด้วยคะแนนฉิวเฉียด 219-206 เสียง โดยสมาชิกพรรครีพับลิกันหลายรายจับมือกับพรรคเดโมแครตในการโหวตคว่ำงบประมาณฉบับนี้

หากวุฒิสภาลงมติเห็นชอบงบประมาณดังกล่าวในวันนี้ ก็จะส่งต่อไปยังปธน.ทรัมป์เพื่อลงนามให้มีผลบังคับใช้ตามกฎหมาย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง