ข่าวอินโฟเควสท์
12:08 ผู้เชี่ยวชาญาคาดอุตสาหกรรมโลจิสติกส์จีนขยายตัวต่อเนื่องในปี 2561   สถาบันวิทยาศาสตร์ของจีนคาดการณ์ว่า อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ในจีนจะมีมูลค่าถึง 28…
12:01 กรมเจรจาฯ แนะผู้ส่งออกไทยเร่งใช้โอกาสทองจาก FTA อาเซียน-จีน   นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม รองอธิบดี รักษาราชการอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิด…
12:00 ประธานเฟดนิวยอร์กแนะเฟดทบทวนเป้าหมายเงินเฟ้อที่ระดับ 2%   นายวิลเลียม ดัดลีย์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก กล่าวแสดงความเห็นว่า เฟด…
11:48 ธปท. ประกาศรายชื่อ 9 ธนาคาร เป็น Primary Dealers สำหรับ PDs Bilateral Repo   ตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ประกาศรับสมัครสถาบันการเงินเพื…

ทรัมป์เชื่อรีพับลิกันในวุฒิสภามีเสียงมากพอผลักดันงบประมาณวันนี้ หวังปูทางปฏิรูปภาษี

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 00:15:37 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวที่ทำเนียบขาวว่า เขาเชื่อว่าสมาชิกพรรครีพับลิกันในวุฒิสภาจะมีเสียงมากพอที่จะอนุมัติงบประมาณที่จะปูทางไปสู่การปฏิรูปภาษี โดยไม่ต้องรอการสนับสนุนจากพรรคเดโมแครต

"ผมคิดว่าเราจะประสบความสำเร็จในคืนนี้ หรืออาจจะเป็นพรุ่งนี้เช้า ผมคิดว่าเรามีเสียงมากพอที่จะผลักดันงบประมาณ ซึ่งจะปูทางสำหรับการปรับลด และปฏิรูปภาษี" เขากล่าว

ก่อนหน้านี้ สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐมีมติอนุมัติงบประมาณวงเงิน 4.1 ล้านล้านดอลลาร์สำหรับปีงบประมาณ 2018 เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ซึ่งจะปูทางให้สภาคองเกรสเริ่มต้นกระบวนการพิจารณาร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีในปีนี้

ทั้งนี้ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐมีมติอนุมัติงบประมาณดังกล่าวด้วยคะแนนฉิวเฉียด 219-206 เสียง โดยสมาชิกพรรครีพับลิกันหลายรายจับมือกับพรรคเดโมแครตในการโหวตคว่ำงบประมาณฉบับนี้

หากวุฒิสภาลงมติเห็นชอบงบประมาณดังกล่าวในวันนี้ ก็จะส่งต่อไปยังปธน.ทรัมป์เพื่อลงนามให้มีผลบังคับใช้ตามกฎหมาย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง