ข่าวอินโฟเควสท์
14:46 DCORP ควงพันธมิตรลุยถ่ายทอดฟุตบอลลีกดังในฟิลิปปินส์เริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ Q4/60   นายธีรวิทย์ จารุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ดีมีเตอร์…
14:44 จีนเผยต้องการกระชับความสัมพันธ์กับกองทัพเมียนมาให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น   พลเอก หลี่ จั้วเฉิง สมาชิกคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลางของจีน ได้กล่าวต่อพล…
14:38 พาณิชย์เผยราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ดีขึ้นกว่าปีก่อน เร่งทำแผนเชื่อมโยงตลาดแบบไตรภาคี   นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า จากการที่มอบหมา…
14:30 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,700 1,721 SET INDEX แกว่งตัวไ…
14:26 บริษัทจีนในต่างแดนจ้างพนักงานชาวจีนเพิ่มขึ้นแตะ 1.3 ล้านคนในปี 59   นายโจว เสี่ยวเฟย รองเลขาธิการทั่วไปของคณะกรรมการปฏิรูปและพัฒนาแห่งชาติจีน เ…

G7,EU ผนึกกำลัง 4 ยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ต จับมือเป็นพันธมิตรต่อสู้การก่อการร้าย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 23:46:34 น.

นายมาร์โค มินนิตี รมว.มหาดไทยอิตาลี กล่าวว่า กลุ่ม G7, สหภาพยุโรป (EU) รวมทั้งบริษัทยักษ์ใหญ่ในด้านอินเทอร์เน็ต ซึ่งได้แก่ เฟซบุ๊ก กูเกิ้ล ไมโครซอฟต์ และทวิตเตอร์ ได้จับมือกันเป็นพันธมิตรในการต่อสู้กับการก่อการร้าย

ทั้งนี้ ตัวแทนจากเฟซบุ๊ก กูเกิ้ล ไมโครซอฟต์ และทวิตเตอร์ ได้พบปะกับเจ้าหน้าที่ G7 และ EU ในการประชุมสุดยอดเป็นเวลา 2 วันที่เกาะอิสเชียของอิตาลี เพื่อหารือกันเกี่ยวกับการกวาดล้างการโฆษณาชวนเชื่อของกลุ่มก่อการร้ายบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งได้ทำการระดมทุน รับสมาชิก และปลุกปั่นสาวกให้กระทำการรุนแรง รวมทั้งสอนวิธีการโจมตี

"วันนี้ ถือเป็นก้าวแรกในการจับมือเป็นพันธมิตรขนาดใหญ่ระหว่างรัฐบาล และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ โดยเราจะสามารถชนะการทำสงครามในการต่อสู้กับความเกลียดชัง และการก่อการร้าย" นายมินนิตีกล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง