ข่าวอินโฟเควสท์
18:07 กยท.พร้อมฟังทุกภาคส่วนเสนอความเห็นก่อนเคาะมาตรการหยุดกรีดยางเพิ่ม 2 ล้านไร่   นายธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) กล่าวว่า กา…
17:33 เกาหลีเหนือจวกรองปธน.สหรัฐวิจารณ์น้องสาวคิม จอง อึน   เกาหลีเหนือออกโรงประณามนายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ ว่าโจมตีน้องสาวของผู้นำเกาหลีเห…
17:17 ปธน.เกาหลีใต้พบจนท.ระดับสูงเกาหลีเหนือ ก่อนพิธีปิดโอลิมปิกฤดูหนาว   ประธานาธิบดี มุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ ได้พบปะพูดคุยกับคณะผู้แทนระดับสูงของเก…
17:09 นายกฯ เชิญชวนผู้มีรายได้น้อยเข้าร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตภายใน 28 ก.พ.นี้   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล…

G7,EU ผนึกกำลัง 4 ยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ต จับมือเป็นพันธมิตรต่อสู้การก่อการร้าย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560 23:46:34 น.

นายมาร์โค มินนิตี รมว.มหาดไทยอิตาลี กล่าวว่า กลุ่ม G7, สหภาพยุโรป (EU) รวมทั้งบริษัทยักษ์ใหญ่ในด้านอินเทอร์เน็ต ซึ่งได้แก่ เฟซบุ๊ก กูเกิ้ล ไมโครซอฟต์ และทวิตเตอร์ ได้จับมือกันเป็นพันธมิตรในการต่อสู้กับการก่อการร้าย

ทั้งนี้ ตัวแทนจากเฟซบุ๊ก กูเกิ้ล ไมโครซอฟต์ และทวิตเตอร์ ได้พบปะกับเจ้าหน้าที่ G7 และ EU ในการประชุมสุดยอดเป็นเวลา 2 วันที่เกาะอิสเชียของอิตาลี เพื่อหารือกันเกี่ยวกับการกวาดล้างการโฆษณาชวนเชื่อของกลุ่มก่อการร้ายบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งได้ทำการระดมทุน รับสมาชิก และปลุกปั่นสาวกให้กระทำการรุนแรง รวมทั้งสอนวิธีการโจมตี

"วันนี้ ถือเป็นก้าวแรกในการจับมือเป็นพันธมิตรขนาดใหญ่ระหว่างรัฐบาล และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ โดยเราจะสามารถชนะการทำสงครามในการต่อสู้กับความเกลียดชัง และการก่อการร้าย" นายมินนิตีกล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง