ข่าวอินโฟเควสท์
15:34 สธ.เผย ครม.มีมติรับร่าง พ.ร.บ.สถาบันพระบรมราชชนกเป็นอุดมศึกษาในสังกัด สธ. แห่งแรก   พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า คณะ…
14:37 ฟิลิปปินส์เตรียมส่งนาวิกโยธินเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเลในปฏิบัติการ RIMPAC   ฟิลิปปินส์ได้ส่งเรือสองลำพร้อมนาวิกโยธิน 700 นายเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเล R…
14:14 เอฟเอดับเบิลยู-โฟล์คสวาเกน,ฟอร์ด เตรียมเรียกคืนรถยนต์นำเข้าในจีน   ข้อมูลจากสำนักงานศุลกากรจีน (GAC) ระบุว่า บริษัทเอฟเอดับเบิลยู โฟล์คสวาเกน อ…

ไซโคลนพัดถล่มอินโดนีเซีย ส่งผลมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 20 ราย

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 07:39:20 น.

สำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 ราย และสูญหายอีก 5 รายจากดินถล่มและน้ำท่วมในจังหวัดชวาตะวันออก อันเนื่องมาจากอิทธิพลของพายุไซโคลนในมหาสมุทรอินเดียที่พัดเข้าถล่มอินโดนีเซีย

นายซูโตโป ปูร์โว นูโกรโฮ โฆษกของสำนักงานฯ เผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า ชาวบ้านที่ต้องอพยพหนีภัยออกจากบ้านเรือนเพิ่มจำนวนขึ้นเป็น 2,050 คนในวันเสาร์ จาก 1,879 คนในศุกร์ ขณะที่เขตปาสิตันในจังหวัดชวาตะวันออกมีบ้านเรือนถูกทำลายเสียหายถึง 1,709 หลังคาเรือน

เจ้าหน้าที่จากสำนักงานจัดการภัยพิบัติ รวมถึงทีมค้นหาและกู้ภัย ทหาร ตำรวจ และอาสาสมัคร ยังคงช่วยกันให้ความช่วยเหลือและอพยพประชาชน แม้การเข้าถึงพื้นที่ประสบภัยจะยากลำบากก็ตาม

ทั้งนี้ ไซโคลนจากมหาสมุทรอินเดียได้พัดเข้าถล่มอินโดนีเซียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ด้วยความเร็ว 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ 32 กม.ทางใต้และตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดชวาตะวันออก ส่งผลให้เกิดดินถล่ม น้ำท่วม และลมหมุนใน 28 เขตของจังหวัดชวาตะวันออก ยอกยาการ์ตา และบาหลี

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง