ข่าวอินโฟเควสท์
20:35 "ไมค์ เพนซ์"ลั่นย้ายสถานทูตสหรัฐในอิสราเอลไปยังกรุงเยรูซาเลมภายในสิ้นปีหน้า   นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ เดินทางเยือนอิสราเอลในวันนี้ แ…
20:13 เจ้าหน้าที่เรือนจำฝรั่งเศสผละงานประท้วงทั่วประเทศ ไม่พอใจเงินเดือนต่ำ ขณะความเสี่ยงสูง   เจ้าหน้าที่เรือนจำของฝรั่งเศสพากันผละงานประท้วงทั่วประ…
19:49 บังกลาเทศเลื่อนแผนส่งตัวชาวโรฮิงญากลับเมียนมา จากเดิมมีกำหนดพรุ่งนี้   เจ้าหน้าที่บังกลาเทศเปิดเผยว่า กระบวนการส่งตัวผู้อพยพชาวโรฮิงญากลับสู่เม…
19:34 "โตเกียว"อ่วม หลังเผชิญภาวะหิมะตกหนักสุดรอบ 4 ปีในวันนี้   กรุงโตเกียวของญี่ปุ่นเผชิญภาวะหิมะตกหนักที่สุดในรอบ 4 ปีในวันนี้ โดยส่งผลกระทบต่อการ…
19:20 "ทิลเลอร์สัน"เดินทางเยือนสถานทูตสหรัฐแห่งใหม่ในกรุงลอนดอน แม้"ทรัมป์"โวยราคาแพง ทำเลแย่   นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ เดินทาง…

รัฐมนตรีคลังยูโรโซนมีมติเลือกมาริโอ เซนเทโนรัฐมนตรีคลังโปรตุเกส เป็นประธานยูโรกรุ๊ปคนใหม่

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 5 ธันวาคม 2560 00:48:10 น.

ที่ประชุมรัฐมนตรีคลังของยูโรโซน หรือยูโรกรุ๊ป มีมติเลือกนายมาริโอ เซนเทโน รัฐมนตรีคลังโปรตุเกส เป็นประธานยูโรกรุ๊ปคนใหม่ในวันนี้

ทั้งนี้ นายเซนเทโนจะเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 13 ม.ค.2561 โดยมีวาระการดำรงตำแหน่ง 2 ปีครึ่ง

นายเซนเทโนนับเป็นรัฐมนตรีคลังคนแรกที่มาจากภูมิภาคตอนใต้ของยูโรโซนซึ่งได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าว

การประชุมยูโรกรุ๊ปครั้งแรกภายใต้การนำของนายเซนเทโนจะมีขึ้นในวันที่ 22 ม.ค.2561

ก่อนหน้านี้ มีรายชื่อของตัวเก็ง 4 ราย ซึ่งอาจได้รับเลือกเป็นประธานยูโรกรุ๊ปคนใหม่ ซึ่งได้แก่ นายเซนเทโน, นายปีเตอร์ คาไซมีร์ รัฐมนตรีคลังสโลวาเกีย, นายปิแอร์ กราเมกน่า รัฐมนตรีคลังลักเซมเบิร์ก และนางดานา ไรส์นีซ์ โอโซล่า รัฐมนตรีคลังลัตเวีย

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง