ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่อัฟกานิสถาน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 31 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในถนนแห่งหนึ่งทา…
16:59 ฝรั่งเศสสั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็งมีแชล หลังถูกขู่โจมตี   สถานีโทรทัศน์ BFMTV ของฝรั่งเศสรายงานว่า ทางการฝรั่งเศสได้สั่งอพยพผู้คนที่วิหารมงแซ็…
16:46 อิหร่านเตือนเกาหลีเหนืออย่าไว้ใจสหรัฐ ชี้ดูข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านเป็นตัวอย่าง   นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของอิหร่าน …
16:27 สธ.เตือนประชาชนดูแลสุขภาพในช่วงอากาศร้อนจัด เตรียมพร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉินสำหรับให้บริการ   นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกก…

แอปเปิลเตรียมเปิดตัว iPhone ใหม่ 3 รุ่นปีหน้า พร้อมแบตเตอรีใหญ่ขึ้น หวังเพิ่มอายุการใช้งาน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 01:50:18 น.

นายโก๊ะ หมิง เฉอ ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์เคจีไอ เปิดเผยว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์จะเปิดตัว iPhone ใหม่อีก 3 รุ่นในปีหน้า โดยมีแบตเตอรีที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งจะให้อายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าในปัจจุบัน

รายงานของนายโก๊ะระบุว่า iPhone รุ่นท็อปของแอปเปิลในปีหน้าจะใช้จอแบบ OLED โดยมีหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมกับแบตเตอรีขนาด 3,300-3,400mAh ซึ่งใหญ่กว่าแบตเตอรีขนาด 2,716mAh ใน iPhone X

ขณะเดียวกัน แอปเปิลจะเปิดตัว iPhone ซึ่งมีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับ iPhone X พร้อมกับแบตเตอรีขนาด 2,900-3,000mAh

นอกจากนี้ แอปเปิลจะเปิดตัว iPhone ซึ่งมีหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว แต่ใช้จอแบบ LCD ซึ่งจะทำให้มีราคาถูกลง เนื่องจากมีราคาต้นทุนไม่สูงเหมือนหน้าจอแบบ OLED

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง