ข่าวอินโฟเควสท์
20:58 ประธาน WEF สอนมวย"ทรัมป์" ถ้าอยากชนะ ต้องให้คนอื่นชนะด้วย   นายบอร์ก เบรนด์ ประธานเวิลด์ อิโคโนมิก ฟอรั่ม (WEF) กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทร…
20:35 "ไมค์ เพนซ์"ลั่นย้ายสถานทูตสหรัฐในอิสราเอลไปยังกรุงเยรูซาเลมภายในสิ้นปีหน้า   นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ เดินทางเยือนอิสราเอลในวันนี้ แ…
20:13 เจ้าหน้าที่เรือนจำฝรั่งเศสผละงานประท้วงทั่วประเทศ ไม่พอใจเงินเดือนต่ำ ขณะความเสี่ยงสูง   เจ้าหน้าที่เรือนจำของฝรั่งเศสพากันผละงานประท้วงทั่วประ…
19:49 บังกลาเทศเลื่อนแผนส่งตัวชาวโรฮิงญากลับเมียนมา จากเดิมมีกำหนดพรุ่งนี้   เจ้าหน้าที่บังกลาเทศเปิดเผยว่า กระบวนการส่งตัวผู้อพยพชาวโรฮิงญากลับสู่เม…
19:34 "โตเกียว"อ่วม หลังเผชิญภาวะหิมะตกหนักสุดรอบ 4 ปีในวันนี้   กรุงโตเกียวของญี่ปุ่นเผชิญภาวะหิมะตกหนักที่สุดในรอบ 4 ปีในวันนี้ โดยส่งผลกระทบต่อการ…

แอปเปิลเตรียมเปิดตัว iPhone ใหม่ 3 รุ่นปีหน้า พร้อมแบตเตอรีใหญ่ขึ้น หวังเพิ่มอายุการใช้งาน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 01:50:18 น.

นายโก๊ะ หมิง เฉอ ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์เคจีไอ เปิดเผยว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์จะเปิดตัว iPhone ใหม่อีก 3 รุ่นในปีหน้า โดยมีแบตเตอรีที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งจะให้อายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าในปัจจุบัน

รายงานของนายโก๊ะระบุว่า iPhone รุ่นท็อปของแอปเปิลในปีหน้าจะใช้จอแบบ OLED โดยมีหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมกับแบตเตอรีขนาด 3,300-3,400mAh ซึ่งใหญ่กว่าแบตเตอรีขนาด 2,716mAh ใน iPhone X

ขณะเดียวกัน แอปเปิลจะเปิดตัว iPhone ซึ่งมีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับ iPhone X พร้อมกับแบตเตอรีขนาด 2,900-3,000mAh

นอกจากนี้ แอปเปิลจะเปิดตัว iPhone ซึ่งมีหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว แต่ใช้จอแบบ LCD ซึ่งจะทำให้มีราคาถูกลง เนื่องจากมีราคาต้นทุนไม่สูงเหมือนหน้าจอแบบ OLED

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง