ข่าวอินโฟเควสท์
07:03 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ 70 เซนต์ เหตุดอลล์แข็ง,ซัมมิต"ทรัมป์-คิม"มีแววคืบหน้า   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดขยับลงเมื่อคืนนี้ (25 พ.ค.) เน…
06:50 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดร่วง $2.83 หลังมีข่าวซาอุฯ,รัสเซียเล็งเพิ่มการผลิตน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลง…
06:37 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 58.67 จุด เหตุราคาน้ำมันดิ่งฉุดหุ้นพลังงานร่วง   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (25 พ.ค.) เน…
01:12 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนเพิ่มขึ้น 15 แท่นในสัปดาห์นี้   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผ…
01:04 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติอินโดนีเซียคาดเศรษฐกิจโต 5.15% ในไตรมาส 2   นายเพอร์รี่ วาร์จิโย ผู้ว่าการธนาคารกลางอินโดนีเซีย กล่าวว่า เศรษฐกิจอินโดนีเซียมีแ…

กองทัพอิหร่านเผยพร้อมเข้าช่วยตำรวจปราบกลุ่มผู้ประท้วงรัฐบาล

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 4 มกราคม 2561 18:38:12 น.

พลตรีอับโดลราห์ฮิม โมซาวี ผู้บัญชาการกองทัพบกอิหร่าน กล่าวว่า ถึงแม้ว่าในขณะนี้กำลังพลจากทางตำรวจได้เข้ากวาดล้างกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาล แต่ทางกองทัพก็พร้อมเข้าช่วยเหลือตำรวจในปฏิบัติการดังกล่าว หากมีความจำเป็น

ทั้งนี้ ชาวอิหร่านได้รวมตัวกันชุมนุมในเมืองมัชฮัดในวันพฤหัสบดีที่แล้ว เพื่อประท้วงรัฐบาลซึ่งไม่สามารถแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชน แต่การชุมนุมได้ขยายวงกว้างไปอีกหลายเมืองทั่วประเทศ ท่ามกลางความไม่พอใจของประชาชนต่อการทุจริตของเจ้าหน้าที่, เงินเฟ้อที่พุ่งขึ้น และนโยบายด้านเศรษฐกิจของรัฐบาล

กลุ่มผู้ประท้วงระบุว่า พวกเขารู้สึกเบื่อหน่ายต่อคำพูดต่อต้านฝ่ายตะวันตก และขณะนี้ถึงเวลาแล้วที่รัฐบาลของประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานีจะต้องลาออกไป

ผู้ชุมนุมประท้วงรัฐบาลส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนในวัยทำงาน รวมทั้งเป็นกลุ่มที่ได้รับการศึกษาจากชนชั้นกลาง ซึงเป็นกลุ่มที่เคยออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องให้มีการปฏิรูปการเมืองในปี 2552

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง