ข่าวอินโฟเควสท์
14:02 คลัง เผยอนุญาตนิติบุคคลปล่อยสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์แก้หนี้นอกระบบแล้ว 294 รายใน 60 จังหวัด   นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะโฆ…
14:00 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 20 มี.ค. 2561   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอ…
14:00 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 20 มีนาคม 2561   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ GLOBLEX 1,793 1,803 คาดว่าช่วงบ่ายอาจปรับขึ้นทดสอ…
13:50 นายกฯ เตรียมลงพื้นที่หนองบัวลำภู ติดตามการแก้ปัญหาความยากจนในภาคการเกษตร 22 มี.ค.   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โ…

ผู้เชี่ยวชาญพบมัลแวร์ติดตั้งแอพพลิเคชั่นขุดเหมืองหาสกุลเงินดิจิทัลโอนไปยังเกาหลีเหนือ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 10 มกราคม 2561 01:36:26 น.

เอเลียน วอลท์ ซึ่งเป็นบริษัทดูแลความปลอดภัยด้านอินเทอร์เน็ต เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้ตรวจพบมัลแวร์ชนิดหนึ่ง ซึ่งจะติดตั้งแอพพลิเคชั่นในการขุดเหมืองเพื่อหาสกุลเงินดิจิทัลบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเหยื่อ และจะทำการโอนสกุลเงินดิจิทัลที่ขุดได้ไปยังเกาหลีเหนือ

ทั้งนี้ มัลแวร์ดังกล่าวจะขุดเหมืองเพื่อหา"โมเนโร" ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าตลาดใหญ่เป็นอันดับที่ 13 ของโลก และจะส่งเงินดังกล่าวไปยังมหาวิทยาลัยคิม อิล ซุงในกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือ

อย่างไรก็ดี เอเลียน วอลท์ระบุว่า เซอร์เวอร์ที่แอพพลิเคชั่นดังกล่าวทำงานอยู่นั้น ไม่ได้มีการเชื่อมต่อกับระบบอินเทอร์เน็ตในวงกว้าง ซึ่งอาจเป็นเพราะเซอร์เวอร์ดังกล่าวได้ถูกออกแบบมาให้ทำงานภายในเครือข่ายในลักษณะเดียวกับมหาวิทยาลัยคิม อิล ซุง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง