ข่าวอินโฟเควสท์
06:29 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดขยับลง 3.79 จุด ขณะ Nasdaq,S&P500 ยังเดินหน้าทำนิวไฮ   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดขยับลงเมื่อคืนนี้ (23 ม…
01:15 "เจพีมอร์แกน เชส"เผยแผนลงทุน 2 หมื่นล้านดอลล์ จากอานิสงส์มาตรการปฏิรูปภาษี   เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจา…
00:53 บอนด์ยิลด์สหรัฐปรับตัวลง หลังสหรัฐหลุดพ้นภาวะชัตดาวน์   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่สหรัฐหลุดพ้นจากภาวะปิดหน่วย…
00:44 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัววันนี้ จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า   อย่างไรก็ดี ช่วงบวกของราคาทองถูกจำกัด หลังจากที่สหรัฐหลุดพ้นจากภาวะปิดหน่วยงานรัฐบาล (ช…

เดลต้า แอร์ไลน์ออกแถลงการณ์ขออภัยต่อจีน หลังระบุทิเบต,ไต้หวันมีสถานะเป็นประเทศ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 17:59:29 น.

เดลต้า แอร์ไลน์ ซึ่งเป็นสายการบินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสหรัฐ ได้ออกแถลงการณ์ขออภัยต่อจีน หลังจากที่ทางสายการบินได้ระบุว่าทิเบต และไต้หวันมีสถานะเป็นประเทศ ในเว็บไซท์ของทางสายการบิน

แถลงการณ๋ดังกล่าวของสายการบินเดลต้ามีขึ้น หลังจากที่สำนักงานการบินพลเรือนของจีนเรียกร้องให้เดลต้า แอร์ไลน์ออกแถลงการณ์ขอโทษโดยทันที และเปิดเผยต่อสาธารณะ รวมทั้งสอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้น

"เดลต้าตระหนักถึงความรุนแรงในเรื่องดังกล่าว และเราได้ทำการแก้ไขโดยทันที ซึ่งเรื่องนี้เป็นความผิดพลาดที่เราไม่ได้ตั้งใจ โดยเราไม่มีวัตถุประสงค์ทางการเมือง หรือทางธุรกิจ และเราขออภัยอย่างสุดซึ้งต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้น" แถลงการณ์ของเดลต้าระบุ

แถลงการณ์ขออภัยของเดลต้ามีขึ้น หลังจากที่เมื่อวานนี้ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ ซึ่งเป็นเครือข่ายโรงแรมใหญ่ที่สุดในโลก ออกแถลงการณ์ขออภัยต่อจีนในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทิเบต และไต้หวันเช่นกัน

นายอาร์นี โซเรนเซน ประธานและซีอีโอของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษจีน หลังจากที่ทางบริษัทได้แสดงข้อมูลเกี่ยวกับทิเบต ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวันว่ามีสถานะเป็นประเทศ ในแบบสอบถามลูกค้าของบริษัท

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้สำนักงานกำกับระบบอินเทอร์เน็ตนครเซี่ยงไฮ้ประกาศปิดเว็บไซต์ภาษาจีนของแมริออทเป็นเวลา 1 สัปดาห์ และปิดแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือของแมริออท

ที่ผ่านมา จีนอ้างว่าทิเบต ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวันเป็นดินแดนที่อยู่ภายใต้การปกครองของจีน และจีนมีอธิปไตยเหนือดินแดนดังกล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง