ข่าวอินโฟเควสท์
01:15 "เจพีมอร์แกน เชส"เผยแผนลงทุน 2 หมื่นล้านดอลล์ จากอานิสงส์มาตรการปฏิรูปภาษี   เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจา…
00:53 บอนด์ยิลด์สหรัฐปรับตัวลง หลังสหรัฐหลุดพ้นภาวะชัตดาวน์   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่สหรัฐหลุดพ้นจากภาวะปิดหน่วย…
00:44 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัววันนี้ จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า   อย่างไรก็ดี ช่วงบวกของราคาทองถูกจำกัด หลังจากที่สหรัฐหลุดพ้นจากภาวะปิดหน่วยงานรัฐบาล (ช…

จีน,อิหร่านร่วมมือกันค้นหาผู้สูญหายในเหตุเรือขนน้ำมันอิหร่านลุกไหม้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 15:11:01 น.

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนรายงานว่า จีนให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยอิหร่าน 12 คนในการเดินทางมายังเซี่ยงไฮ้ และเตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่เหล่านี้ในการเข้าร่วมภารกิจค้นหาผู้สูญหายในอุบัติเหตุเรือขนน้ำมันอิหร่านลุกไหม้

เขากล่าวว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยจีนเข้าใกล้เรือลำนี้อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งถือเป็นการเสี่ยงชีวิต เนื่องจากต้องสู้กับไฟในระยะประชิด

ทั้งนี้ เรือขนน้ำมันจากประเทศอิหร่าน Sanchi ได้เกิดไฟลุกไหม้และน้ำมันรั่วลงทะเลจีนตะวันออก หลังจากที่เรือดังกล่าวได้ปะทะกับเรือ CF Crystal ของจีนในคืนวันเสาร์ที่แล้ว โดยจุดปะทะอยู่ห่างจากนครเซี่ยงไฮ้ของจีนไปประมาณ 160 ไมล์ทะเล

ลูกเรือ Sanchi ซึ่งเป็นชาวอิหร่าน 30 คน และชาวบังกลาเทศ 2 คนสูญหายทั้งหมด ขณะที่ผู้ที่อยู่บนเรือของจีนได้รับความช่วยเหลือทั้งหมด

ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยชาวจีนได้พบร่างผู้เสียชีวิต 2 รายในวันนี้ โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้หน้ากากป้องกันก๊าซพิษเพื่อลุยเข้าไปในเรือจนได้พบร่างผู้เสียชีวิตบนดาดฟ้าเรือ ท่ามกลางอุญภูมิที่ร้อนระอุถึง 89 องศาเซลเซียส

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิตร่างหนึ่งซึ่งคาดว่าจะมาจากเรือลำนี้ โดยร่างดังกล่าวถูกส่งมายังเซี่ยงไฮ้เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง