ข่าวอินโฟเควสท์
20:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่งทะลุ 3% วันนี้ ครั้งแรกในรอบกว่า 4 ปี   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐยังคงปรับตัวขึ้นในวันนี้ และล่าสุดทะลุระดับ 3% ซึ่งเ…
20:41 "สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์"เผยราคาบ้านสหรัฐพุ่งขึ้น 6.3% ในเดือนก.พ.   ผลสำรวจของสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ดัชนีราคาบ้…
20:22 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว ขานรับผลประกอบการแกร่ง   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…
20:14 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัวต่อเนื่องวันนี้ จ่อแตะระดับ 3%   ณ เวลา 20.09 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 2.99…
19:59 ตำรวจสกัดแผนลอบสังหารนายกฯอินเดีย หลังรวบตัวอดีตมือระเบิด 58 ศพ   ตำรวจสามารถสกัดแผนการลอบสังหารนายนาเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย โดยสามารถจ…

ฮาวายเตรียมตรวจสอบกรณีระบบเตือนภัยขีปนาวุธส่งสัญญาณผิดพลาดในช่วงเช้าวานนี้

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 16:06:00 น.

มีการรายงานว่า ระบบเตือนภัยขีปนาวุธได้ส่งสัญญาณเตือนฉุกเฉินว่าขีปนาวุธกำลังพุ่งตรงไปยังเกาะฮาวายในช่วงเช้าเมื่อวานนี้ ส่งผลให้ประชาชนเร่งหาที่หลบภัยกันชุลมุน ก่อนที่จะพบว่าสัญญาณเตือนดังกล่าวเป็นความผิดพลาด

ทั้งนี้ นายเดวิด ไอกี ผู้ว่าการฮาวายได้ทวีตข้อความในเวลา 2.34 น. ตามเวลาท้องถิ่น วันนี้ โดยระบุว่า “ผมจะเข้าประชุมกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงประจำกระทรวงกลาโหมและหน่วยงานจัดการภัยฉุกเฉินฮาวาย ในช่วงเช้าวันนี้ เพื่อค้นหาสาเหตุความผิดพลาดของระบบเตือนภัยและเพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีกครั้ง"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง