ข่าวอินโฟเควสท์
16:54 จีนอนุมัติบริษัทเอกชนเสนอขายหุ้น IPO เพิ่ม 2 แห่ง   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 2 แห…
15:34 สธ.เผย ครม.มีมติรับร่าง พ.ร.บ.สถาบันพระบรมราชชนกเป็นอุดมศึกษาในสังกัด สธ. แห่งแรก   พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า คณะ…
14:37 ฟิลิปปินส์เตรียมส่งนาวิกโยธินเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเลในปฏิบัติการ RIMPAC   ฟิลิปปินส์ได้ส่งเรือสองลำพร้อมนาวิกโยธิน 700 นายเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเล R…

จนท.ตลาดหุ้นอินโดฯร่วมยืนรำลึกเหตุพื้นอาคารถล่มจนมีผู้บาดเจ็บกว่า 70 คน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 มกราคม 2561 15:11:17 น.

เจ้าหน้าที่ตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซียร่วมยืนรำลึกเป็นเวลา 1 นาทีก่อนตลาดเปิดทำการซื้อขายในวันนี้ หลังจากเกิดเหตุพื้นอาคารของตลาดหลักทรัพย์ถล่มลงมาเมื่อวานนี้ จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 70 คน

ทั้งนี้ แม้ไม่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ แต่ประชาชนจำนวนมากได้รับบาดเจ็บ ซึ่งรวมถึงนักศึกษามหาวิทยาลัยที่เดินทางมาดูงานที่ตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซีย โดยผู้บาดเจ็บเหล่านี้ได้ถูกนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว

นายเซ็ตโย วาซิสโต โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติของอินโดนีเซีย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบพิมพ์เขียวของอาคารตลาดหลักทรัพย์ เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับความแข็งแรงของตัวอาคาร ขณะที่ยืนยันว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้มีสาเหตุมาจากการลอบวางระเบิดแต่อย่างใด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง