ข่าวอินโฟเควสท์
06:34 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 78 เซนต์ หลังลิเบียปิดแหล่งน้ำมันสำคัญ   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (23 ก…
05:58 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 347.51 จุด จากอานิสงส์บอนด์ยีลด์อ่อนตัว   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (23 ก.พ.) โ…
01:53 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนสูงสุดในรอบเกือบ 3 ปี   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่…
01:40 ญี่ปุ่นเผยยึดทองคำลักลอบนำเข้าประเทศจำนวนกว่า 6 พันกิโลกรัมในปีที่แล้ว   กรมศุลกากรของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถยึดทองคำที่ถูกลักลอบนำ…
01:02 ปาเลสไตน์โวย หลังมีข่าวสหรัฐเตรียมเปิดสถานทูตกรุงเยรูซาเลมเดือนพ.ค.นี้   ชาวปาเลสไตน์แสดงความไม่พอใจ หลังมีรายงานว่า สหรัฐเตรียมย้ายสถานเอกอัคร…

จนท.ตลาดหุ้นอินโดฯร่วมยืนรำลึกเหตุพื้นอาคารถล่มจนมีผู้บาดเจ็บกว่า 70 คน

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 16 มกราคม 2561 15:11:17 น.

เจ้าหน้าที่ตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซียร่วมยืนรำลึกเป็นเวลา 1 นาทีก่อนตลาดเปิดทำการซื้อขายในวันนี้ หลังจากเกิดเหตุพื้นอาคารของตลาดหลักทรัพย์ถล่มลงมาเมื่อวานนี้ จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 70 คน

ทั้งนี้ แม้ไม่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ แต่ประชาชนจำนวนมากได้รับบาดเจ็บ ซึ่งรวมถึงนักศึกษามหาวิทยาลัยที่เดินทางมาดูงานที่ตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซีย โดยผู้บาดเจ็บเหล่านี้ได้ถูกนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว

นายเซ็ตโย วาซิสโต โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติของอินโดนีเซีย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบพิมพ์เขียวของอาคารตลาดหลักทรัพย์ เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับความแข็งแรงของตัวอาคาร ขณะที่ยืนยันว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้มีสาเหตุมาจากการลอบวางระเบิดแต่อย่างใด

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง