ข่าวอินโฟเควสท์
02:14 กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2561   กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2561 มีดังนี้: วันที…
02:12 (เพิ่มเติม1)*เฟดมีมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด ขณะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ…
01:27 บอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่งต่อเนื่อง หลังเฟดขึ้นดอกเบี้ยตามคาด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐพุ่งขึ้นต่อเนื่องในวันนี้ หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปร…
01:07 (เพิ่มเติม)*เฟดมีมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด ขณะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย 3 ครั้งในปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ …
01:02 เฟดมีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น 0.25% …

รัฐบาลอินเดียเสนอแบงก์รัฐลงภาพลูกค้าเบี้ยวหนี้ประจานในหนังสือพิมพ์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 14 มีนาคม 2561 16:45:26 น.

สื่อท้องถิ่นของอินเดียรายงานว่า รัฐบาลอินเดียเสนอให้ธนาคารภาครัฐเผยแพร่ภาพและรายละเอียดอื่นๆ ของลูกค้าที่จงใจเบี้ยวหนี้ลงในหนังสือพิมพ์เพื่อเป็นการประจาน

กระทรวงการคลังอินเดียได้ส่งจดหมายถึงธนาคารรัฐทุกแห่ง เพื่อเสนอให้คณะกรรมการบริหารของธนาคารอนุมัติการเผยแพร่ภาพของบุคคลที่จงใจเบี้ยวหนี้

"สถาบันกู้ยืมเงินควรวางนโยบายเพื่อกำหนดหลักเกณฑ์ในการเผยแพร่ภาพของบุคคลที่จงใจเบี้ยวหนี้" สำนักข่าวเพรส ทรัสต์ ออฟ อินเดีย (PTI) รายงานโดยอ้างแหล่งข่าว

ทั้งนี้ ผู้ที่จงใจเบี้ยวหนี้คือผู้กู้เงินที่ไม่ยอมจ่ายหนี้ทั้งๆที่สามารถชำระเงินได้ โดยจำนวนลูกหนี้ประเภทนี้ของธนาคารภาครัฐ (PSB) ในอินเดียเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 9,063 รายในปีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา นายนิราฟ โมดี มหาเศรษฐีอัญมณี นางอะมิ โมดี ภรรยา นายนิชาล โมดี น้องชาย และเมฮุล โชคสี ซึ่งเป็นลุงและหุ้นส่วนทางธุรกิจ ได้หลบหนีออกจากอินเดีย หลังจากฉ้อโกงธนาคารปัญจาบ เนชันแนล แบงก์ ซึ่งเป็นบริษัทข้ามชาติของรัฐบาลอินเดีย เป็นเงินราว 1.77 พันล้านดอลลาร์

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง